Search

Thời gian 07/03/2016 Tác giả

Cách nấu bún ốc nóng hổi cho bữa sáng

Bố cục bài

     Nhiều bà mẹ đang phân vân nên làm gì ăn vào buổi sáng cho cả gia đình. Bánh mì thì rất khô , sẽ không ngon. Nấu cơm thì rất lâu, vậy tại sao các mẹ không nấu bún, đặc biệt là bún ốc nhỉ. Vừa dễ ăn, vừa tiết kiệm thời gian lại dồi dào các chất dinh dưỡng. Hãy cùng thulam thực hiện món bún ốc này nhé.

  Cách nấu bún ốc nóng hổi cho bữa sáng

  Nguyên liệu

  • ốc : 500g
  • Xương heo : 300g
  • Đậu phụ
  • Hành lá, cà chua, tía tô
  • Bột nghệ, dấm bỗng
  • Các loại gia vị

  Cách nấu bún ốc nóng hổi cho bữa sáng0

  Cách làm

  Bước 1:ốc khi mua về các bạn ngâm ốc với ớt cho ốc nhả hết đất ra sau đó cho ốc vào nồi luộc nhé. Một lưu ý là các bạn luộc ốc không cần cho nước nhé, ốc sẽ tiết ra rất nhiều nước đó. Sau khi luộc xong các bạn nhể ốc lấy phần mặt trên của ốc thôi nhé.

  Cách nấu bún ốc nóng hổi cho bữa sáng1

  Bước 2:  Các bạn cho chảo với một chút dầu ăn lên bếp sau đó chi thịt ốc vừa nhể vào và xào, thêm chút gia vị để thịt ốc thêm đậm đà.

  Xương heo thì các bạn cho vào nồi chần sơ sau đó cho nước vào hầm.

  Cách nấu bún ốc nóng hổi cho bữa sáng2

  Bước 3: Hành lá, tía tô, cà chua các bạn rửa sạch, hành lá thì các bạn xắt khúc, tía tô cắt thật nhỏ, cà chua các bạn bổ múi cau.

  Cách nấu bún ốc nóng hổi cho bữa sáng3

  Bước 4: Đậu các bạn xắt thành từng miếng vừa ăn sau đó rán vàng, các bạn cho một chút bột nghệ vào dầu ăn trước khi rán để đậu có màu đẹp mắt hơn.

  Cách nấu bún ốc nóng hổi cho bữa sáng4

  Bước 5: Cho dầu vào chảo và cho cà chua vào xào sơ qua, cho một chút bột nghệ vào để bát bún có màu hấp dẫn hơn, cho nước hầm xương vào thêm một chút giấm bỗng vào nữa nhé, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

  Cách nấu bún ốc nóng hổi cho bữa sáng5

  Bước 6: Bún các bạn chần qua nước sôi vớt ra để ráo, khi nước trong nồi sôi thì các bạn tắt bếp. Cho bún vào tô, xếp đậu, ốc, hành la, tía tô vào bát và chan nước dùng vào là chúng ta có một bán bún ốc tuyệt ngon.

  Cách nấu bún ốc nóng hổi cho bữa sáng6

  Cách nấu bún ốc nóng hổi cho bữa sáng7

  Chúc các bạn thành công !

   

   

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU