Search

Nấu ănThời gian 10/03/2016 Tác giả

Cách nấu canh giá đỗ ngon tại nhà

Bố cục bài

           Canh giá đỗ là một món ăn thanh mát rất phù hợp cho gia đình vào mỗi dịp hè về nắng nóng. Món canh này cũng rất đơn giản và dễ làm . Vậy tại sao bạn không thử làm món ăn này cho gia đình cùng thưởng thức. Thulam.com xin giới thiệu đến bạn phương pháp làm món canh giá đỗ này.

  Canh giá đỗ ngon

           Nguyên liệu cần dùng:

  - Giá 200g

  - Cá cơm khô 15 con (sử dụng làm nước dùng,nếu không có bạn có thể sử dụng xương ống nhưng như thế canh sẽ nhiều mỡ hơn)

  - Nước (6 cốc), hành lá băm (2 thìa canh), tỏi băm, muối bột canh, ớt xanh băm, ớt đỏ băm mỗi thứ 2 thìa café.

  Canh giá đỗ ngon-1

           Cách làm:

  Bước 1: Giá bạn nhặt bỏ hết vỏ đỗ xanh còn dính ở giá rồi đem chúng đi rửa thật sạch và để vào rổ cho ráo nước.

  Bước 2: Phần nước đã chuẩn bị bạn cho vào nồi và đun sôi nước lên. Khi đun xong bạn cho cá cơm khô vào trong nồi ( khi cho không nên cho thẳng cá cơm vào nồi vì làm thế nước canh sẽ bị đục không trong chính vì thế mà hãy để chúng vào 1 cái rây rồi cho cả cái rây vào nồi nhé ).

  Canh giá đỗ ngon-2

  Bước 3: Khi nồi nước sôi lại bạn vặn bếp ở lừa vừa và để nồi sôi khoảng 15 phút Để nước sôi trên lửa trung bình trong khoảng 15 phút với lửa vừa. Sauk hi nồi nước sôi được 15 phút  bạn hớt phần bọt ở trên mặt nước bỏ đi và vớt cá cơm ra.

  Canh giá đỗ ngon-3

  Bước 4:  Tiếp đến bạn cho phần giá đỗ đã chuẩn bị vào và bật bếp ở lửa to và đun sôi giá trong 10 phút (thời gian có thể di dịch sao cho giá không chín quá).

  Canh giá đỗ ngon-4

  Bước 5:  Bạn cho thêm vào nồi phần tỏi, hành, ớt anh, ớt đỏ đã chuẩn bị vào nồi rồi nêm nếm muối sao cho vừa và để nước sôi thêm 1-2 phút sau đó tắt bếp là món ăn đã hoàn thành rồi đó. Chỉ cần múc canh ra bát và thưởng thức thôi. (Nếu không ăn được cay bạn có tể không cho ớt)

  Canh giá đỗ ngon-5

  Chúc các bạn thành công!

   

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU