Search

Ẩm thựcThời gian 09/11/2017 Tác giả

Cách nấu mì tôm không bị bở

Bố cục bài

  Mì tôm không chỉ là món anh nhanh, chống đói mà còn là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên không phải loại mì tôm nào trên thị trường cũng giống nhau. Có những loại mì tôm cao cấp, ăn không bị ngán, để lâu cũng không bở, ngược lại cũng có những loại mì rẻ tiền nếu để lâu thì sợi mì sẽ bị nở to và bở ra, rất khó ăn. Vậy làm thế nào để nấu mì tôm không bị bở?

  cach-nau-mi-tom-khong-bi-bo

  Sau đây Thulam.com sẽ hướng dẫn bạn một vài mẹo nấu mì tôm không bị bở nhé!

  1. Thả mì - Tắt bếp

  Đây là bí kíp được nhiều người "sành ăn mì" sử dụng. Nước sôi một cái, họ cho gói gia vị vào sau đó thả vắt mì, đồng thời tắt bếp luôn, như vậy đảm bảo bạn sẽ có một bát mì "dai ngon từng sợi"

  2. "Em nằm đây chờ anh"

  Nước sôi thì mặc nước sôi, bạn cứ cho gia vị và vắt mì vào bát cái đã, sau đó thì đổ nước sôi vào,. Không cần đậy nắp hay chờ 2-3 phút như trên hướng dẫn, bạn chỉ cần dùng đũa đảo qua đảo lại cho vắt mì mềm ra thành sợi là có thể ăn được luôn.

  3. "Xa nhau cũng chỉ là thử thách"

  Nếu bạn nấu mì nhưng lại bận việc đột xuất, không thể ăn được luôn, thì cách tốt nhất là hãy chắt toàn bộ nước ra khỏi bát mì, càng chắt kỹ càng tốt. Khi không bị ngâm nước thì sợi mì sẽ săn lại, đến khi cần ăn thì bạn chỉ cần đun nóng phần nước mì vừa chắt ra và đổi trở lại vào bát mì, vậy là sẽ lại có một tô mì nóng hổi, dai ngon để thưởng thức.

  4. "Ăn chơi không sợ mưa rơi"

  Đây là cách cuối cùng để bạn có tô mì dai ngon mà thưởng thức, đó là hãy chọn loại mì thật xịn, thật đắt tiền mà ăn. Tuy cách này hơi tốn kém chút nhưng lại đảm bảo việc bạn luôn có một tô mì ngon dù có để lâu đến mấy.

  Hi vọng những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn luôn nấu được những bát mì dai ngon và không bị bở.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU