Search

Ẩm thựcThời gian 18/11/2017 Tác giả

Cách nầu món chè ngô hạt sen ngon tại nhà

Bố cục bài

  Hãy cùng học cách làm chè ngô hạt sen ngay tại nhà để xua tan cái nắng nóng khó chịu của mùa hè.

  Từ những nguyên liệu đơn giản và có sẵn ngay tại nhà bạn có thể làm ngay một món giải nhiệt cho cả nhà rồi, cùng bắt tay vào làm thôi.

  Nguyên liệu: 

  - Ngô ngọt

  - Hạt sen

  - Lạc rang

  - Dừa nạo

  - Lá nếp

  - Nước cốt dừa

  - Bột năng, vani

  Các bước thực hiện món chè ngô hạt sen:

  Bước 1: Hạt sen ngâm nước đến khi mềm, rửa sạch. Cho vào nồi trần qua một nước, bỏ nước đó đi rồi thêm nước và hầm cho hạt sen mềm. Ko nấu quá lâu sẽ làm hạt sen bị nát.

  Bước 2: Ngô ngọt tách lấy hạt, rồi rửa sạch, bỏ những hạt đã bị hỏng sau đó luộc hạt ngô cho chín (chỉ cần luộc với một ít nước đủ để hạt ngô chín là được).

  Bước 3: Cho hạt ngô chín cùng với hạt sen đã luộc mềm vào nồi, thêm nước và nấu cùng với nhau đến khi nước sôi thì cho thêm đường vào (tùy khẩu vị của mỗi người mà cho lượng đường phù hợp) nấu đến khi đường tan hết.

  Bước 4: Hòa bột năng, vani  với mỗi chút nước rồi đổ từ từ vào nồi chè, lưu ý vừa đổ vừa đảo đều đến khi chè sánh lại là được.

  Múc chè ra bát để nguội hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi mời cả nhà thưởng thức thôi, có thể đổ thêm nước cốt dừa ư, rắc thêm lạc rang và một chút dừa nào lên trên bát chè để tăng thêm hương vị cho món chè ngô hạt sen.

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU