Search

Nấu ănThời gian 25/11/2015 Tác giả

Cách nấu món tôm xào cay ngon

Bố cục bài

  Đông đến rồi và tâm lí chung của mọi gia đình là chọn lựa những món cay, nóng như là lẩu, đồ xào cay cay... cho những bữa cơm gia đình. Vậy bạn đã biết đến món tôm xào cay chưa. Nếu chưa thì bạn hãy cùng thulam.com bắt tay vào việc chế biến món này cho cả gia đình ăn vào mỗi bữa cơm quây quần của cả nhà vào mỗi ngày nhé!

  Tôm xào cay

  Nguyên liệu:

  - ớt xanh ( cần 1-2 quả nhỏ)
  - nửa quả ớt chuông màu xanh 
  - bơ (nửa thanh)
  - Tabasco sauce (1 lọ)
  - tôm tươi ( 450g)
  - muối và hạt tiêu 

  Cách làm:

  Bước 1: 

  Tôm xào cay-1

  - Đầu tiên bạn nên xử lí những chú tôm tươi ngon mà mình đã chọn lựa kĩ càng khi đi chợ nhé. Bạn bóc bỏ vỏ tôm đi sau đó nhớ bỏ phần chỉ đen ở dọc sống lưng tôm đi nhé. Khi đã bóc vỏ và bỏ chỉ đen của tôm xong bạn mang tôm đi rửa lại với nước ấm vào để tôm ra một cái rổ để ráo nhé (với những bà nội trợ không có thời gian làm tôm thì bạn cũng có thể mua tôm đã được làm sạch và đóng gói ở các siêu thị tuy nhiên hương vị của nó sẽ không được tươi ngon như tôm tươi đâu nhé. Một điều nho nhỏ là khi bạn rửa tôm với nước ấm sẽ giúp thịt tôm được co lại và săn hơn).
  - Đối với ớt chuông xanh bạn tiến hành thái hạt lựu nhỏ và để sang một bên.
  - Khi thái ớt chuông xong bạn tiếp tục thái ớt xanh, nhưng đối với ớt xanh bạn không thái hạt lựu mà thái thành các khoanh tròn nhỏ.
  - Bơ bạn hãy bỏ ra ngoài và để ở nhiệt độ phòng cho mềm để tí khi nấu bơ sẽ tan chảy nhanh hơn (cũng không cần làm bơ tan chảy trước) 

  Bước 2: 
  - Khi tất cả cá nguyên liệu bạn đã sơ chế xong thì ngay lập tức hãy bắt đầu thực hiện nấu món ăn này như sau: Bạn chuẩn bị một cái chảo và bắc lên bếp và bật lửa lên ở mức vừa vừa không to quá không nhỏ quá nhé. 

  Tôm xào cay-2

  -  Khi chảo đã nóng lên bạn cho bơ bào và đun trong khoảng 3 phút để bơ có thể tan chảy hết nhé.

  Tôm xào cay-3

  - Khi bơ đã tan hết bạn cho tất cả các nguyên liệu đó là tôm, ớt xanh, sốt cay nóng, ớt chuông vào chảo vào đảo đều. Trong khi đảo bạn cho thêm vào chảo 1/2 muống cafe muối và 1 muỗng cafe hạt tiêu để món ăn được thơm và đậm đà hơn. ( ớt xanh là loại ớt cay vì thế mà tùy vào khẩu vị ăn cay của gia đình bạn mà bạn cho số lượng ớt khác nhau nhé)
  - Khi đã nêm muối và hạt tiêu bạn tiếp tục đảo hỗn hợp thật đều trong khoảng 20 phút.

  Tôm xào cay-4

  - Món ăn này có thể tốn hơi nhiều thời gian đó là 20 phút và cũng có thể là hơn 20 phút. Tuy nhiên khi xào bạn không phải đảo liên tục cho nên bạn dừng lo vấn đề mỏi tay hay đứng lâu khiến bạn mỏi chân. Khi nấu cứ khoảng 3-5 phút thì bạn lại đảo tôm một lần là được.

  Tôm xào cay-5

  - Khi đã đảo được khoảng 20 phút bạn thấy phần nước đã cạn bớt thì hãy nếm thử lại tôm xem đã vừa chưa, nếu như chưa vừa bạn có thểm nêm nếm thêm cho đến khi vừa ăn là được.

  Tôm xào cay-6

  - Và như vậy là ta đã chế biến thành công món tôm xào cay để mọi người cùng thưởng thức.( Dùng khi nóng là ngon nhất nhé)

  Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này!


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU