Search

Thời gian 30/11/2015 Tác giả

Cách nầu nước bồ kết gội đầu cho tóc mềm mượt tự nhiên

Bố cục bài

     Từ xưa ông cha ta đã có thói quen dùng nước bồ kết để gội đầu, theo người xưa truyền rằng khi gội đầu bằng bồ kết sẽ làm cho tóc óng mượt, đen nhánh , nhanh dài và trị gầu hiệu quả. Nhưng ngày nay do sự phát triển của xã hội thì dầu gội đầu, dầu xả kem dưỡng tràn lan khắp thị trường nên người ta đã lãng quên đi quả bồ kết.
  Do dùng hóa chất quá nhiều làm cho tóc bị xơ và khô nhiều chị em đã quay trở lại với loại quả tự nhiên này. Hãy cùng thulam học cách nấu nước bồ kết nhé.

                                                                             cách nấu nước bồ kết để gội đầu 1


  1.    Tác dụng của bồ kết  


     Trong bồ kết có chứa saponin là loại chất có hả năng tạo bọt, tẩy sạch gàu và kháng viêm cho da đầu.
      Khi dùng bồ kết thì sẽ đẩy mạnh quá trình dài ra của tóc, làm tóc đen bóng mượt tự nhiên, ngăn cản quá trình gãy rụng của tóc, trị gàu,…

  cách nấu nước bồ kết để gội đầu 2


  2.    Cách nướng bồ kết


     Bồ kết giờ chúng ta thấy số lượng ngày càng ít nên khi chúng ta may mắn gặp được ai bán thì hãy mua nhiều một chút để chúng ta dùng dần nhé. Khi mua về chúng ta chủ yếu mua được bồ kết tươi nếu để bồ kết tươi thì chúng ta chỉ dùng được trong một thời gian ngắn. Chúng ta nên phơi khô bồ kết dưới nắng to sau đó đem nướng trên than hồng, khi nào thấy bồ kết tỏa ra mùi hương thơm ngào ngạt thì chúng ta bẻ vụn ra cho vào túi nilon hay hộp kín để chúng ta dùng.

   

             cách nấu nước bồ kết để gội đầu 3


  3.    Cách nấu bồ kết


     Chúng ta lấy bồ kết đã nướng ra cho vào một chiếc khăn hay một chiếc túi rút để lọc các cặn bẩn, để các cặn đó không làm bẩn nước gội đầu của chúng ta. Tùy vào độ dày hay mỏng của tóc mà chúng ta dùng số lượng bồ kết vừa phải. Chúng ta thả túi bồ kết đã chuẩn bị vào nồi cho lượng nước vừa phải để khi gội chúng ta pha thêm nước lạnh vào. Chúng ta đun sôi 2 3 lần là được khi đó nước có màu nâu và có chút bọt vàng trên mặt nước.

                                              cách nấu nước bồ kết để gội đầu 4


  Chúc các bạn có một mái tóc mượt mà tự nhiên nhé.

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU