Search

Chuyên khoaThời gian 21/12/2015 Tác giả

Cách nhận biết dấu hiệu ung thư dạ dày

Bố cục bài

     Bệnh ung thư dạ dày là một trong những loại bệnh rất nguy hiểm cho người bệnh nòa mắc phải. Bện này cũng rất dễ mắc phải do con người thường mắc một số thói quên có hại cho dạ dày và lâu dài nó cứ tích tụ lại rồi dẫn tới bệnh ung thư dạ dày.

  Nguyên  nhân của bệnh ưng thư dạ dày

  bệnh ung thư dạ dày 1-2

       Nguyên nhân hàng hàng đầu có thể dẫn tới bệnh ung thư dạ dày là do Rượu và thuốc lá. Theo các nhà nghiên cứu ở Viện Ung thư Sloan - Kettering (Mỹ) gần đây cho biết, trên 1.143 bệnh nhân ung thư thực quản, ung thư dạ dày tính từ năm1993 đến 1995, những thói quên dùng các chất kích thích hàng ngày có thể trực tiếp gây bệnh.  Không chỉ vậy mà có rất nhiều nguyên nhân gây ra Ung thư dạ dày mà ít người biết như  ăn uống không tập trung cũng là một thói quen xấu. Nhiều người có thói quen vừa ăn vừa làm việc, chơi game, đọc truyện... Cách ăn uống không tập trung làm suy yếu khả năng tiêu hóa của dạ dày, viêm loét. Nguyên nhân bởi hệ tiêu hóa khá yếu, thích hợp để xử lý thực phẩm nhiệt độ vừa phải. Việc thưởng thức đồ ăn nóng với lượng lớn, liên tục trong thời gian dài có thể đốt cháy màng nhầy, gây biến đổi tiêu cực, thậm chí là ung thư.

         Ngoài ra việc ăn uống kết hợp axit trong trái cây cũng khiến chúng dễ dàng bị kết tủa. Càng để lâu thì các khối u có kích thước lớn, áp suất không khí trong dạ dày tăng lên, gây cảm giác đau, sưng cùng nhiều triệu chứng khác. Khi muốn ăn những trái cây như chanh, cam,.. thì cần để bụng của bạn không bị đói cồn cào để bảo vệ sức khỏe.

  Dấu hiệu ung thư dạ dày

  bệnh ung thư dạ dày 1-1

      Bênh ung thư dạ dày cũng khá giống với các bệnh ung thư khác, ung thư dạ dày thường biểu hiện mơ hồ, không rõ nét, có khi lẫn lộn với nhiều loại bệnh khác.

      Đầu tiên người bệnh thường cảm thấy trong mình mệt mỏi, chán ăn. Khi ăn vào thấy ậm ạch khó tiêu, đầy bụng. Chỉ đến khi bệnh ở giai đoạn nặng hơn thì mới có thể phát hiện ra được, lúc đó thường bệnh đã khá nặng. Đau bụng cũng có thể là một dấu hiệu sớm của ung thư dạ dày. Đặc biệt, người bệnh cảm thấy khó chịu vùng trên rốn, dưới mũi ức, có thể đau âm ỉ, nóng rát mơ hồ. Hoặc tự nhiên thấy người xanh xao và đặc biệt nhất là giảm cân rất nhanh có thể tới 3 - 5 kg một tháng. Khi bệnh đã phát triển, cơ thể gầy sút nhanh, đau vùng trên rốn, ăn không tiêu, thiếu máu da xanh. Ở giai đoạn bệnh đã muộn, có thể sờ thấy khối u vùng trên rốn, ăn vào nôn ra, cơ thể suy kiệt, nổi hạch thượng đòn, bụng có nước cổ trướng.
   

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU