Search

Thời gian 22/03/2016 Tác giả

Cách nhận biết mức độ hư hỏng của màn hình

Bố cục bài

     Hiện nay trên thị trường di động xuất hiện càng ngày càng nhiều những chiếc smartphone thông minh với kiểu dáng sang trọng và còn rất mỏng, nhẹ. Nhưng chính với độ mỏng và nhẹ như thế làm cho màn hình của chúng rất dễ bị vờ do va đập mạnh hay là nhỏ cũng để lại những vết xước trên đó. Bạn phải cần lưu ý một số điều sau khi chẳng may bạn mà vỡ màn hình điện thoại của bạn.

  1. Kiểm tra xem mức độ hỏng của màn hình

   

     Đầu tiên bạn cần phải xem mức độ vỡ của màn hình là bao nhiêu, xem nó có ảnh ảnh gì tới các phần cứng bên trong máy không. Nếu bạn không xem kĩ thì rất dễ bạn sẽ phải chi thêm một khoản tiền khá lớn để cho các thợ sửa điện thoại sửa chữa phần cứng cho bạn.  Bạn chỉ cần kiểm tra xem chiếc điện thoại mình bị hỏng ở phần nào và thay thế bộ phận đó mà thôi. Còn với các bộ  phận dễ tháo rời thì bạn cần ký tên và kiểm tra lại khi thợ lắp ráp để tránh mất mát gì đó liên quan tới điện thoại của bạn.

   

  2. Cẩn thận với chiêu làm giá của cửa hàng

     Khi bạn mang máy tới các của hàng chăm sóc điện thoại thì họ sẽ đưa ra cho bạn tình trạng máy và báo cáo giá cả về việc sửa chữa trên. Đôi khi kiểm tra xong thì họ lại báo nhiều một số lỗi khác so với các lỗi ban đầu ban đầu và đương nhiên giá cả sẽ được giá cao hơn rất nhiều. Khi bạn chấp nhận sửa thì bạn sẽ phải chịu một khoản phí khá cao so với mức ban đầu, còn không sửa thì hộ sẽ trả lại máy kèm theo đó bạn sẽ bị luộc đồ hoặc bị phá cho hỏng thêm.

     RAM và Pin là những thứ được các thợ sửa máy để ý nhất khi kiểm tra máy của bạn, đây cũng là phần dễ bị luộc đồ nhất. Vậy lên việc ký lên linh kiện này giúp bạn đảm bảo các thiết bị của bạn không bị luộc bỏ. Để chánh khỏi bị lừa bạn cần nhờ người thân có khinh nhiệm về điện thoại kiểm tra giúp xem máy hỏng ở đâu. Khi bạn đem ra sữa chữa ở các trung tâm thì bạn cần ghi rõ serie, làm dấu hoặc chụp hình lại để so sánh. Và nên ngồi trực tiếp xem các thợ máy làm việc để tránh mất mát gì đó.

  3. Lựa chọn địa chỉ uy tín

     Bạn cần lựa chọn một điểm uy tín để giao cho họ sửa chữa màn hình của bạn. Bạn không nên ham quá rẻ mà mang tới những nơi không thân tín, nó sẽ không giúp ích gì cho bạn mà còn làm cho bạn bực mình hơn. Tốt nhất bạn nên đem chiếc điện thoại của mình tới những trung tâm chăm sóc uy tín và lớn ở quanh khu vực bạn đang ở để đảm bảo chất lượng tốt.

     Ngoài ra ở những trung tâm này còn có chương trình bảo hành dài hơn cho các phụ kiện thay thế bởi họ tin tưởng vào chính những thứ đã thay cho bạn. Không chỉ vậy mà việc tiếp nhận bảo hành, sửa chữa cũng bài bản như ký ghi nhận trực tiếp lên linh kiện, biên lai nhận, biên lai thanh toán chuẩn mực để tạo lòng tin tuyệt đối với khách hàng.

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU