Search

Thời gian 05/11/2015 Tác giả

Cách nhận biết, phân biệt iPhone 5 và iPhone 5s

Bố cục bài

  Chắc ai trong chúng ta ít nhất thì đã được nghe tới tên iPhone 5 và 5s. Nhưng để nhận biết được đâu là iPhone 5 đâu là 5s thì không máy người có thể biết được ngay qua cái nhìn đầu tiên. Chỉ có những người đã dùng qua thì hộ có thể nhìn là biết đâu là 5 và 5s. Chúng có hình dạng và kích thước màn hình khá là giống nhau, đều sở hữu màn hình 4 inch Retina với cùng độ phân giải. Kích thước của hai máy giống hệt, kể cả trọng lượng, chưa kể khi được cập nhật lên iOS 7 thì cơ bản giao diện người dùng cũng giống nhau, trừ một số tính năng mới. Không chỉ vậy mà vị trí loa, camera cũng được bố trí đều nhau lên khá khó nhận biết được chúng. Chính vì vậy mà bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ phân biệt được cho các bạn đâu là 5 và đâu là 5s:

  1.Những khác biệt bên ngoài

  Điều dễ nhìn thây rất của 2 chiếc điện thoại là nút Home được thiết kế khác nhau, so với iPhone 5 thì iPhone 5s có phím Home to hơn một chút vì nó được tích hợp cảm biến nhận diện vân tay Touch ID.

  Nút home ở iPhone 5 (bên trái) và iPhone 5s (bên phải) khác biệt

  Không chỉ được thiết kế to hơn so với iPhone 5 mà nút Home ở iPhone 5s được thiết kế phẳng hơn, nó còn được phủ 1 lớp sapphire và loại bỏ hoàn toàn đèn nền hình vuông ở giữa do dùng để nhận diện vân tay, thay vào đó là một đèn led vòng tròn phía ngoài.

  Flash đơn của iPhone 5 (bên trái) và flash kép của iPhone 5s (bên phải)

  Tiếp theo đó là đèn flash ở mặt sau. Với iPhone 5 sử dụng flash led đơn thì iPhone 5s lại được trang bị flash kép với 2 màu khác nhau chính vì vậy mà bạn có thể nhận biết dễ dàng ở phía sau của máy.

  iPhone 5 phiên bản màu đen (bên trái) và iPhone 5s phiên bản màu xám đen (bên phải)

  Bên cạnh đó phải kể đến màu sắc, phiên bản màu xám đen của iPhone 5s có mặt lưng nhôm sáng màu ghi thay vì màu xanh đen cũ như trên iPhone 5. Chiếc iPhone 5s còn được thiết kế riêng phiên màu vàng (Gould) mà ở iPhone 5 thì không có.

  2.Sự khác biệt đến từ bên trong

  Để có thể hiểu rõ được sự khác biệt giữa iPhone 5 và 5s thì bạn cần phải biết thêm 1 số thông số kỹ thuật của máy nữa. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn 1 số tính năng khác biệt  bên trong máy.

  iPhone 5 cũng được chạy hệ điều hành iOS 7 nên dù iPhone 5s được trang bị vi xử lý A7 trên nền 64-bit và cảm biến chuyển động M7, nên vậy việc so sánh tính năng về tốc độ, giao diện,.. cũng hơi khó để nhận ra xem máy nào chạy nhanh hơn, trừ khi là cho 2 máy chạy cùng 1 công việc.

  Sâu đây là 1 số  tính năng dễ phân biệt nhất giữa iPhone 5s và iPhone 5 mà bạn có thể dễ dàng nhận ra khi sử dụng:

  - Đều có camera 8MP tuy nhiên đối với iPhone 5s thì khả năng chụp hình nhanh hơn và có chế độ quay video Slow Motion 120 hình/giây những tính năng này được tích hợp trong thiết lập camera.

  Điều khác biệt biệt rõ rất nhất là tính năng nhận diện và bảo mật vân tay trên iPhone 5s có tên là Touch ID, bạn có thể nhập dữ liệu vân tay của mình thông qua tính năng này kết hợp với bàn phím kiêm "đầu đọc vân tay".

   

  Tác giả
  1452672608508.jpg

  Cứ làm những gì mình thích. Cứ làm như thể sẽ không được làm và làm với tinh thần chả có gì để mất


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU