Search

Người giàThời gian 10/12/2015 Tác giả

Cách nhận biết thiếu máu não

Bố cục bài

  Theo các nhà khoa học giải thích thì, thiếu máu não là việc máu lượng máu lưu thông lên tới não bị giảm dẫn tới việc lượng cung cấp oxy và các chất dinh dưỡng nuôi dưỡng não làm cho tế bào thần kinh thiếu năng lượng để hoạt động, chính vì vậy mà nó làm ảnh hưởng đến cấu trúc, tồn tại và phát triển của hệ thần kinh trung ương. Việc thiếu máu não rất là nguy hiểm đối với mỗi con người. Chính vì vậy mà bạn cần phải phòng tránh và điều trị bệnh thiếu máu não ngay lập tức khi phát hiện ra mình bị mắc bệnh. Để có thể biết được mình có bị mắc bệnh thiếu máu não hay không thì bạn cần nhận biết được những biểu hiện của việc thiếu mão não

  Đau đầu

  dấu hiệu của bênh thiếu máu lão

  Đau đầu là một trong những biểu hiện mà thường gặp nhất ở những người bị thiếu máu não. Mới đầu bạn có thể bị nhói ở một vùng cố định nào đó rồi sau đó nó sẽ lan ra khắp đầu. Khi đó người bệnh sẽ có cảm giác như có cục đá to đè vào đầu mình vậy khi phải di chuyển, suy nghĩ nhiều hay khi mới ngủ dậy.

  Hoa mắt, chóng mặt, ù tai

  Mọi người khi bị mắc bệnh thì sẽ cảm thấy ù tai ngay khi họ đang ngồi ở những nơi rất yên tĩnh như ở viện sách,... Những cơn hoa mắt và chóng mặt thì có thể sẽ tới bất kỳ lúc nào, xuất hiện nhiều nhất khi cơ thể đang mệt mỏi hay làm việc quá sức. Khi gặp những dấu hiệu này thì bạn ngay lập tức phải ngồi xuống hay tựa vào đâu đó để nghỉ ngơi chờ con chóng mặt đi qua nếu không thì rất dễ bị mất thăng bằng và ngã.

  Mất ngủ

  Việc mất ngủ là vấn đề thường gặp ở những người cao tuổi, nó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới việc thiếu máu não. Những người mắc bệnh thường khó đi vào giấc ngủ, ngủ chập chờn, hay bị tỉnh giấc vào nửa đêm và khó ngủ lại…những lần như thế này mà sảy ra lâu dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh khiến họ luôn cảm thấy mệt mỏi và uể oải vô ngày hôm sau , không có hứng thú cũng như tinh thần để làm việc. Tâm trạng hay gắt gỏng, thờ ơ với mọi thứ xung quanh và rất dễ bị kích động.

  Suy giảm trí nhớ

  Thiếu máu não làm cho các hoạt động trên não bị hoạt động yếu đi dẫn đến nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt… xảy ra thường xuyên sẽ khiến bệnh nhân giảm dần trí nhớ, quên nhanh mọi việc. Suy giảm trí nhớ vừa do tình trạng lão hóa ở tế bào não, thoái hóa não, teo não, vừa do tình trạng thiếu máu nuôi não.

  Tê bì, nhức mỏi chân tay

  Khi bị mắc phải bệnh thiếu máu não thì bạn sẽ thấy bị tê râm ran ở các đầu ngón tay, hay bị đau dọc các xương sườn, đôi lúc có cảm giác lạnh sống lưng, chân tay nhức mỏi, đau dọc vai gáy và đau dọc các xương sườn.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU