Search

Người giàThời gian 10/12/2015 Tác giả

Cách nhận biết và nguyên nhân của bệnh cao huyết áp

Bố cục bài

  Bênh tăng huyết áp là một trong những bệnh rất nguy hiểm cho người mắc phải. Chính vì vậy bạn cần phải biết một số biểu hiện của bệnh cao huyết áp để có thể phòng tránh và chữa trị kịp thời.

  Nguyên nhân

  bệnh cao huyết áp

  Cao huyết áp thường có một số nguyên nhân sau đây:

  •     Do thuốc: thuốc tránh thai, thuốc trị cảm lạnh, thuốc giảm xung huyết, một số thuốc giảm đau kê đơn và không kê đơn.
  •     Do một số bệnh như bệnh thận, u tuyến thượng thận, dị tật tim bẩm sinh
  •     Do sử dụng ma tuý, như cocaine và amphetamines.
    

  Xét nghiệm và chẩn đoán

  Để có thể biết được bạn có bị bệnh cao huyết áp hay thì việc xét nghiệm là chắc chắn nhất. Với chỉ số đo huyết áp này sẽ cho biết bạn chính xác bạn có bị huyết áp cao không. Huyết áp được xem là cao khi huyết áp tối đa ≥ 160mmHg và huyết áp tối thiểu ≥ 100mmHg. Huyết áp tối đa từ 140 – 159mmHg và huyết áp tối thiểu từ 90 – 99mmHg được gọi là cao huyết áp tới hạn.

  Dấu hiệu, triệu chứng và các biến chứng:

  Bênh cao huyết áp này sẽ không có triệu chứng rõ rệt, chỉ tới khi người bị cao huyết áp giai đoạn sớm có thể bị nhức đầu, chóng mặt hoặc chảy máu cam. Bệnh diễn biến rất âm thầm nhưng lại gây ra các biến chứng rất nặng nề trên hầu hết các cơ quan của cơ thể như: tim mạch, não, thận, mắt. Cao huyết áp có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho tim như  thiếu máu cơ tim, cơn đau thắt ngực và nguy hiểm nhất là nhồi máu cơ tim. Không chỉ có mỗi ở tim không mà nó còn ảnh tới não gây nhồi máu não và chảy máu não, đứt mạch máu não,... gây liệt nửa người.

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU