Search

Chuyên khoaThời gian 21/12/2015 Tác giả

Cách nhận biết xem bạn có mắc phải bênh sỏi thận không

Bố cục bài

        Sỏi thận được hình thành từ do lượng nước quá ít (từ việc mất nước do uống ít nước hoặc tập thể thao quá sức), sự thừa khoáng tinh thể trong nước tiểu hoặc do mức khoáng chất phân nhỏ hơn mức bình thường trong nước tiểu và một số nguyên nhân khác nữa. Do sự tích tụ nhiều khoáng chất như canxi, oxalate, uric axit, Natri, cystine hay phốt-pho thành một khối rắn đã hình thành ra sỏi thận. Sỏi thận có thể tự đi ra ngoài cơ thể được qua đường tiểu, nhưng cũng có thể ở trong thận, bàng quang hay niệu đạo.
        Sỏi thận gây đau đớn cho người bị bệnh khi đi tiểu, vì nó chặn tiểu lên làm người bệnh đi tiểu rất khó khăn, gây buốt khi đi tiểu. Nó tạo ra những cơn đau dữ dội, không đều bắt đầu từ vùng của thận, là sau lưng ở phía dưới hoặc phía dưới xương sườn. Không chỉ vậy mà cơn đau còn có khuynh hướng di chuyển cùng với sỏi. Nếu sỏi dừng không di chuyển thì cơn đau cũng hết.


  Một số triệu chứng đặc trưng của bệnh sỏi thận:

  bệnh sỏi thận


  - Nước tiểu có máu hoặc màu đục, có mùi
  - Thỉnh thoảng thấy choáng váng hoặc nôn
  - Sốt hoặc ớn lạnh
  - Cảm giác bỏng rát, đau khi tiểu
       Các bạn mà gặp phải bất kỳ những triệu chứng nào ở trên thì ngay lập tức phải đến gặp bác sĩ ngay để họ có thể đưa ra cho bạn một lời khuyên tốt nhất cho bệnh của bạn. Nếu bạn chữa trị sỏi thận sớm có thể ngăn chặn được các biến chứng nguy hiểm như bệnh về thận, đặc biệt nghiêm trọng là có thể gây suy thận là bênh rất nguy hiểm.

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU