Search

Chuyên khoaThời gian 23/12/2015 Tác giả

Cách phân biệt cúm nặng hay cúm nhẹ đơn giản

Bố cục bài

      Khi thời tiết sắp giao mùa thi cũng là lúc các virus cảm cúm phát triển rất nhanh chóng. Nếu mà không phát hiện ra sớm để chữa trị thì bệnh sẽ càng nặng hơn và càng khó chữa, ảnh hưởng đến rất nhiều các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ đưa ra một số cách nhận biết bệnh cúm nặng hay nhẹ để có cách chữa trị kịp thời và hiệu quả.

  Bệnh cảm cúm

  Cảm cúm nhẹ

      Theo các chuyên gia tư vấn sức khỏe cho biết một số có 3 triệu chứng thường gặp nhất ở mức độ cảm nhẹ là: hắt hơi, sổ mũi (hoặc nghẹt mũi), đau đầu và có thể kèm sốt nhẹ hoặc nhức mình mẩy… Nguyên nhân a cảm nhẹ là do trong cơ thể của bạn sức đề kháng kém nên dễ bị nhiễm phải các virus cảm cúm có trong không khí trong hoặc trong các đồ vật xung quanh chúng ta. Vì vậy, các bạn nên hạn chế tiếp xúc với người bệnh và rửa tay đúng cách để tránh bị lây nhiễm.

  Cảm cúm nặng

     Cảm cúm ở mức độ nặng hơn thì thường xuất hiện 6 triệu chứng sau đây: sốt cao kèm đau nhức mệt mỏi toàn thân, ho, đau họng, hắt hơi, nghẹt mũi, sổ mũi. Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh do virus cúm truyền từ người bệnh sang người lành qua đường hô hấp, hơi thở, nước mũi. Khi xác định bị cảm cúm nặng, người bệnh nên hạn chế tiếp xúc với người khác để tránh lây nhiễm.

      Nếu như cảm nhẹ mà người bệnh cố tính dùng thuốc với liều lượng cao sẽ dẫn tới tình trạng ngà ngật, buồn ngủ thiếu tỉnh táo ảnh hưởng đến công việc sinh hoạt hằng ngày. Ngược lại, người bị cảm nặng nhưng lại dùng thuốc điều trị cảm nhẹ sẽ không dứt được bệnh làm cho bệnh kéo dài lâu ngày dễ dẫn đến bội nhiễm, thậm chí viêm phổi rất nguy hiểm.

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU