Search

Công NghệThời gian 09/11/2015 Tác giả

Cách phân biệt điện thoại chính hãng và xách tay

Bố cục bài

  Mọi người chắc ai cũng đã nghe tới dòng điện thoại xách tay với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng. Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều mẫu điện thoại xách tay đến từ nhiều lúc được đi tới thị trường điện thoại thông minh Việt. Các mẫu hàng xách tay này đi đã vào thị trường Việt còn được gắn mác là dòng điện thoại chính hãng hoặc là xách tay chính hãng. Chính vì vậy mà nhiều người đã phải bỏ 1 khoản tiền không nhỏ ra để mua điện thoại nhưng chiếc điện thoại họ mua lại là những chiếc bị lỗi mà vẫn được đề với mác là chính hãng. Vậy thì làm sao có phân biệt được đâu là chính hãng đâu là xách tay. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 1 số cách để cho bạn phân biệt đâu là chính hãng đâu là hàng xách tay. Các bạn đọc thật kỹ nha để còn biết mà tránh. Điểm nổi bật nhất của hàng xách tay là giá bán của chúng rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng.

  Trước hết, nếu mà bạn muốn mua điện thoại thì hãng đến những cửa hàng phân phối chính thức của hãng điện thoại đó và khi mua bạn chỉ việc nhận lại thẻ bảo hành chính hãng và hóa đơn đỏ. Ngoài ra ki bạn đi mua thì nên kiểm tra cả IMEI của máy, điều này tránh khỏi những hàng xách tay có thể xâm nhập vào cửa hàng và cũng để kiểm tra kĩ thuật bên bán hàng đơn vị đó.

  Hàng xách tay chính hãng mới

  Để  kieemrm tra hàng chính hãng xách tay mới thì cũng khá khó. Cách tốt nhất là bạn nên mua ở các nhà phân phối uy tín. Và khi mua máy bạn nên kiểm tra kỹ các chức năng của máy để tránh khỏi các sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất. Đây cũng là hàng chính hãng nhưng không được sản xuất ở Việt Nam và có những loại như sau:

  + Hàng chuẩn xách tay về Việt Nam

  + Điện thoại mua ở nước ngoài và xách về Việt Nam nên không phải chịu thuế.

  + Hàng giảm giá mua ở nước ngoài.

  + Hàng sử dụng ở nước ngoài bị lỗi gửi hãng bảo hành sau đó bán lại với mức giá rẻ(refurbished).

  Để phân biệt giữa điện thoại chính hãng và xách tay mới này thì có một số đặc điểm như sau:

  + Điện thoại xách tay có thời gian bảo hành ngắn hơn và không phải là bảo hành chính hãng như điện thoại chính hãng. Không có hóa đơn đỏ.

  + Ứng dụng: Nhiều ứng dụng không được sử dụng ở Việt Nam trên điện thoại xách tay.

  + Giao diện: Giao diện điện thoại xách tay vẫn còn là ngôn ngữ bản địa(nhất là điện thoại Hàn Quốc)

  + Chất lượng điện thoại xách tay và chính hãng tương đương nhau và có thể còn tốt hơn hàng chính hãng.

  + Giá bán hàng xách tay rẻ hơn chính hãng khá nhiều do không chịu thuế.

  Kiểm tra các thông số của máy

      Việc đầu tiên là bạn cần kiểm tra IMEI của máy và mặt bên dưới Pin máy có trùng hay không. Ốc vít có bị toét đầu không, vỏ có dấu hiệu cạy trầy xước gì không. Nếu có thì có thể đã bị thay linh kiện.
      - Kiểm tra pin: bạn tháo pin và kiểm tra có bị méo hay phồng không. Sạc khoảng 10 đến 15 phút xem có nóng máy quá không. Nếu dấu hiệu thì bạn trả lại máy.

     - Test camera: bạn thử chụp nhiều kiểu, phóng ảnh chụp được để kiểm tra điểm ảnh, ảnh có chấm trắng hay bị sọc không. Nếu bị thì bạn đổi máy khác. Bạn bịt kín camera và chụp sau đó làm tương tự để kiểm tra.

     - Kiểm tra loa ngoài và loa headphone.

     - Kiểm tra sóng và loa: Gọi điện cho ai đó nói chuyện khoảng 1 phút. Đánh giá âm thanh và xem có bị sụt nguồn đột ngột không.
     -  Kiểm tra màn hình bằng cách nhấn nhiều chỗ và nhìn theo hướng nghiêng của máy xem có bị vỡ màu không. Nếu như có dán màn hình thì bạn yêu cầu lột ra để kiểm tra vết xước.
     - Test chức năng wifi, 3g, Bluetooth, NFC …
     - Test cảm ứng trên máy     - Kiểm tra độ rung có ổn không.

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU