Search

Cách phát âm tiếng anhThời gian 21/12/2015 Tác giả

Cách giúp bạn phát âm tiếng anh chuẩn nhất

Bố cục bài

  1. Sự quan trọng của phát âm tiếng anh

  Trong ngôn ngữ giao tiếp cách phát âm khá là quan trọng, vì khi bạn phát âm sai người nghe không hiểu bạn nói gì từ đó cuộc trao đổi dẫn tới nhàm chán và không còn hứng thú.

  Trong tiếng anh ngôn ngữ nước ngoài mà chúng ta đang cần học thì nó rất quan trọng, vì chúng ta phát âm chuẩn đồng nghĩa chúng ta sẽ hiểu chính xác người nước ngoài nói gì. Từ đó có thể thấy từ một cách phát âm mà ta có thể biết và hoàn thiện kĩ năng nói và nghe.

  2. Các bước để phát tiếng anh chuẩn

  Để phát âm chuẩn không phải là dễ, trong tiếng việt ngôn ngữ mà chúng ta sử dụng hàng ngày cũng có nhiều người vẫn phát âm sai thậm chí còn nói ngọng.. Trong tiếng anhcách phát âm cũng có những quy luật của nó, khi bạn phát âm sai nó thành một từ khác 1 nghĩa khác không đơn thuần là đọc sai nhưng vẫn hiểu đượcngười ta nói gì. Vậy làm thế nào để phát ấm chuẩn tiêsng anh, ngôn ngữ mà chúng ta đang rất muốn theo học..

  Bước 1 : Học phát âm tiếng anh qua bảng phiên âm tiếng anh 

  Trước tiên để biết được từ đó đọc như nào thì bạn phải phiên âm ra xem từ đó có nguyên âm và phụ âm dài hay ngắn ra sao. Bạn cần biết các nguyên âm và phụ âm trong tiếng anh, bởi cái đó là mấu chốt để bạn có thể phiên âm từ để bạn có thể đọc được. Biết được các nguyên âm và phụ âm rồi bạn nên học cách đọc hay chính xác là cách phát âm các âm đó để từ bạn có thể ghép và phát âm chính xác các từ mới lạ.


  bang-phien-am-tieng-anh

  Bước 2 : Luyện cách phát âm tiếng anh chuẩn từng từ . 

  Khi học phát âm tiếng anh, bạn nên học từ từ nhé, vì tiếng anh là một ngôn ngữ nước ngoài bạn nên làm quen xíu một. Bạn học  cách phát âm từng từ một  cho chính xác rồi có thể ghép lại các từ ngắn lại với nhau. Không nên đọc theo câu dài vì khi đó bạn chưa phát âm chuẩn từ ngắn nên câu dài là không thể. Bạn nên kết hợp với đài vào radio để học nhé, khi đó sẽ đỡ nhàm chán và tạo ra hứng thú  việc học cho bạn.

  Bước 3 : Luyện tập phát âm theo câu nói trong Phim 

  Khi đã học thuộc bảng phiên âm tiếng anh và đọc chuẩn các từ tiếng anh, nhưng khi bạn đọc cả một câu dài vẫn chưa lưu loát và chuẩn xác từng âm. Và đặc biệt các ngữ điệu,giộng điệVaflucs thăng lúc trầm bạn rất khó có thể biểu đạt cảm xúc  và không biết làm thế nào. Ngay lúc này đây bạn nên xem các bộ phim tiếng anh nhé, xem cách họ phát âm có gì giống và khác nhưng gì bạn đã học và thực hành. Cái quan trọng nhất là khi bạn xem phim chú ý khi các nhân vật trong phim đối thoại với nhau giọng điệu của họ lúc lên lúc xuống. Bạn xem nhiều rồi bạn sẽ nhận ra ngữ điệu trong giao tiếp của họ.

   

  Phim-tieng-anh

  3. Cách kiểm tra xem bạn đã phát âm chuẩn chưa?

  Cách kiểm tra xem bạn đã phát âm tiếng anh chuẩn chưa là bạn  hãy tìm một người nước ngoài làm quen và nói chuyện với họ. Cố gang phát ấm chuẩn và nói lưu loát nhất có thể. Khi người nước ngoài lăng nghe bạn từ đầu tới cuối mà không ngắt quãng bạn nói nửa chừng là bạn đã làm khá tốt rồi đấy.

  Chúc các bạn học tốt nhé!

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU