Search

Thủ thuật công nghệThời gian 01/12/2015 Tác giả

Cách phối hợp màu sắc cho những bức ảnh

Bố cục bài

  Từ những năm đầu thế kỷ 19 một số nhà nhiếp ảnh gia đã tìm gia được 1 số phương pháp mới để có thể chỉnh sửa được những bức ảnh mà họ chụp bằng cách thay đổi màu sắc của những tấm ảnh đó. Người đã phát minh ra phát minh ra kỹ thuật độc đáo này là nhiếp ảnh gia Sergey Prokudin-Gorskii. Ông đã thực hiện thí nghiệm của mình, bằng cách như sau: Ông chụp 3 tấm ảnh đơn sắc được đặt sau các bộ lọc màu đỏ, xanh lá và xanh lam rồi kết hợp chúng lại bằng nhiều cách để được một tấm ảnh đầy đủ màu sắc và chân thực nhất.

  cách tạo màu sắc cho ảnh 1-1

  Cũng chính có thì nghiệm trên mà ngày nay có rất nhiều công cụ chỉnh sử hình ảnh như Photoshop... để bạn có thể tạo ra mọi màu sắc cùng với nhiều hiệu ứng ảnh với phong cách mà bạn thích nhất.

  cách tạo màu sắc cho ảnh 1-5

  Để có thể tạo ra được những bức ảnh đẹp nhất với màu sắc sống động thì các bạn làm theo các bước sau đây thông qua việc sử dụng công cụ Photoshop để tạo thành ảnh màu thì sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn so với các bước làm thủ công.

  Bước 1: Đầu tiên, bạn sao chép mỗi kênh thành từng layer riêng biệt và chọn Edit-> Auto Align Layers giúp sắp xếp các kênh màu theo thứ tự của từng bộ lọc là đỏ, xanh lá, xanh lam.

  cách tạo màu sắc cho ảnh 1-3

  Bước 2: Tiếp theo, bạn tạo vùng trống mới có cùng kích thước và sao chép các layer với bộ lọc màu đỏ vào kênh màu đỏ, xanh lá cây vào màu xanh lá cây, và màu xanh lam vào kênh xanh lam.

  cách tạo màu sắc cho ảnh 1-4

  Bước 3: Nếu tất cả các bước trên chính xác, kết quả cuối cùng bạn nhận được sẽ là một bức ảnh đầy màu sắc chỉ từ chế độ chụp đơn sắc.

  cách tạo màu sắc cho ảnh 1-2


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU