Search

Người giàThời gian 05/12/2015 Tác giả

Cách phòng bệnh đái tháo đường ở người cao tuổi

Bố cục bài

  Hầu hết các bạn đều đã biết bệnh tiểu đường là gì? Bệnh tiểu đường( hay còn gọi là đái tháo đường ) có thể mắc phải ở hầu hết các lứa tuổi từ người trẻ tuổi cho tới những người cao tuổi. Nhưng bệnh tiểu đường này gặp nhiều nhất ở những người cao tuổi và đây cũng là tầm tuổi gặp rất nhiều khó khăn trong chữa trị. Vậy thì bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ đưa ra một số cách phòng tránh bệnh đái tháo đường ở những người cao tuổi:

  1. Rèn luyện sức khỏe cho cơ thể 1 sức khỏe tốt và có chế độ ăn hợp lý


  Việc rèn luyện thể dục thể thao là cách tốt nhất để hạn chế cho những người cao tuổi mắc bệnh đái tháo đường. Với việc tập luyện vừa giúp họ có 1 ther lực tốt, chống thừa mỡ dẫn tớ béo phì và giúp cho tay chân linh hoạt hơn. Tuy nhiên, những người cao tuổi không cần phải tham gia vào các hoạt động quá sức mà chỉ cần tập những bài thể dục nhẹ nhàng nhưng lại có hiệu quả rất cao như: bách bộ, tập thái cực quyền, đạp xe tại chỗ.
  Ngoài ra, những người cao tuổi cần bố trí 1 thời gian vận động cùng với lượng vận động thích hợp. Điều này giúp cho tuần hoàn máu được lưu thông tốt hơn và chống được béo phì, mặt khác khống chế lượng calo hấp thu trong ngày.

  cách phòng bệnh đái tháo đường 1-1
  Những người cao tuổi cần nên ăn uống thanh đạm và ăn những món ăn dễ tiêu hóa, dễ hấp thụ cùng với ăn thêm rất nhiều rau xanh, trái cây ít ngọt.

  Cần nên hạn chế ăn thức ăn quá giàu protein như: lòng đỏ trứng gà, nội tạng động vật.


  2. Thuốc hạ đường huyết


  Những người cao tuổi không chỉ có một chế độ tập luyện thể dục thể thao, ăn một cách hợp lý và còn cả phải biết kết hợp với việc dùng một số thuốc hạ đường huyết
  Khi  mọi người dùng thuốc không lên dùng liều mạnh ngay lập tức thì nó sẽ có tác dụng ngay nhưng dần dần nó cơ thể sẽ không còn phản ứng lại với thuốc nữa, nên bắt đầu từ liều lượng nhỏ trở đi rồi sau đó lúc cần thiết mới tăng dần dần.
  Ngoài ra, thuốc hạ đường huyết dạng biguanilic rất dễ gây nhiễm độc acid lactic, nên tránh dùng cho bệnh nhân cao tuổi.

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU