Search

Người giàThời gian 10/12/2015 Tác giả

Cách phòng bệnh đau khớp khi trở trời

Bố cục bài

  Bệnh khô khớp là bệnh rất dễ dàng gặp phải ở những người già, người làm việc nhiều với những tư thế không tốt,... Những người bệnh này rất khó khăn trong việc sinh hoạt hàng ngày của vì bệnh này nó làm cho các khớp của họ đau nhức, khó chịu, sưng,... Càng bất tiện hơn khi đột nhiên trở trời thì bệnh lại càng nặng hơn. Dưới đây là một số cách làm cho bạn không cảm thấy đau khi trở trời.


  Giữ ấm khớp.

  cách chữa khô khớp 1-1

  Vào mùa đông thì ọi người cần phải giữ ấm đầu, cổ, tai… cần thiết nhất là nên giữ ấm cho phần đầu gối hay các khớp xương. Việc giữ ấm như thế này rất quân trọng cho khớp xương để nó có thể phòng tránh đau xương khớp, ở chỗ khớp này thì thường thiếu sự bảo vệ của cơ thịt, mỡ nên không được cung cấp đủ nhiệt để giữ ấm cho nó được. Các bạn nên duỗi chân thẳng khi cúi xuống, việc này cho phép trọng lượng cơ thể được phân đều xuống chân. Không chỉ duỗi chân khi cúi xuống mà bạn cần phải gập đầu gối khi tiếp đất. Những điều này có thể làm giảm nguy cơ chấn thương và làm cho khớp đỡ bị đau.


  Khởi động kỹ trước khi tập thể thao.

  bài tập chữa bệnh khô khớp

  Việc tập luyện thể  dục thể thao cũng rất tốt cho việc chữa bệnh đau khớp, nó cũng giúp cho chúng ta khỏe hơn. Khi tập luyện thể thao thì mọi người cần phải thực hiện những thao tác đơn giản để làm nóng người rồi mới thực hiện những bài tập đã được những bác sĩ chỉ định trước đó. Mọi người không lên tham gia vào những bài tập mạnh, tốc độ... Đối với người chưa qua luyện tập, không nên đột nhiên đá chân cao để tránh tổn thương mặt sau của khớp gối do bị kéo căng.


  Giảm dần cường độ luyện tập.


  Khi đang tập luyện thì mọi người tuyệt đối không dừng những động tác đột ngột lại vì nó sẽ ảnh hưởng đến những khớp xương của bạn. Bạn nên giảm dần cường độ tập của mình xuống rồi dừng hẳn để cho máu được lưu thông bình thường, cơ bắp và khớp xương có thời gian để bắt đầu làm quen với trạng thái vận động mới.

  Hạn chế đi giày cao gót.

  cách chữa bệnh khô khớp 1-2

  Theo các chuyên gia thì, giày cao gót gây nhiều thiệt hại cho cơ bắp, khớp, dây chằng ở bàn chân, cẳng chân, hông và thắt lưng. Như vậy nên chọn một đôi giày bệt phù hợp đi thay vì lúc nào bạn cũng đi giàu cao gót cả ngày.


   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU