Search

Người giàThời gian 09/12/2015 Tác giả

Cách phòng bệnh đau lưng

Bố cục bài

  Bệnh đau lưng là một bệnh khá là phổ biến hiện nay, nó có mặt ở mọi lứa tuổi từ người già cho tới người trẻ tuổi. Bệnh đau lưng có rất nhiều nguyên nhân gây ra nhưng chủ yếu ở hai nhóm chính là đau lưng không rõ nguyên nhân và đau lưng xác định được nguyên nhân. Bệnh đau lưng gây ra rất nhiều phiền toái cho người bị dính phải làm cho những vận động rất khó khăn trong làm việc, đi lại...

  Đau lưng không xác định đươc nguyên nhân thường sảy ra với những người có thói quen làm việc không đúng cách như: luôn phải làm việc ở tư thế khom lưng, ngồi cúi người về phía trước, tư thế khi ngủ không ngay ngắn, hoặc cố sức khuân vác các vật nặng... Những trường hợp này sảy ra từ từ và có thể gây đến mãn tính. Đau lưng xác định được nguyên nhân là do do thoái hóa cột sống hoặc gai cột sống hay thoát vị đĩa đệm gây ra.

  phòng bệnh đau lưng

  Để có thể phòng tránh được bệnh đau lưng trong trong lao động cũng như trong sinh hoạt hàng ngày thì chúng ta cần phải tạo cho mình thói quen về tư thế ngồi làm việc, ngủ,.. sao cho hợp lý nhất

  Đối với dân văn phòng phải làm việc suốt ngày một chỗ thì cần phải thường xuyên thay đổi tư thế làm việc và thực một số động tác thể dục nhẹ nhàng như vươn vai, xoay người.... để cho người đỡ mệt mỏi và làm cho các khớp xương thỏa mái hơn.

  Khi ngủ thì bạn nên nằm nghiêng hoặc nằm ngửa, nhưng cũng cần phải thay đổi các tư thế để cho việc lưu thông máu tới các cơ quan trong cơ thể được tốt hơn, thuận tiện hơn, các bắp cơ không bị chèn ép.

  Công việc của bạn bắt buộc phải thực hiện trong tư thế không tốt thì sau khi nghỉ giữa giờ bạn cần phải thực hiện lại những thao tác ngược lại của công việc mà bạn vừa làm như: người làm việc phải thường xuyên khom lưng thì nên duỗi thẳng lưng, người làm việc xoay hướng bên phải thì trong lúc nghỉ nên làm động tác xoay hướng về bên trái. Khi thực hiện các động tác như này cần phải thực hiện một cách từ từ chứ không được làm đột ngột dừng lại hoặc nhanh lên. Nó sẽ làm cho bạn thấy đau lưng hơn.

  Mọi người cần kết hợp thêm cả tập luyện thể dục thể thao để có thể có một sức khỏe dẻo dai, tốt nhất lên tập những bài tập đi bộ và ttập đi lùi. Cường độ tập thì còn phải phụ thuộc vào mỗi người chứ không được tập luyện quá sức, cần phải tập từ mức thấp rồi đến nâng cao dần, từ ít đến nhiều,...

  Khi bị cơn đau lưng thì mọi người có thể dùng một loại thuốc giảm đau nhưng phải được sự đồng ý của bác sỹ thì mới được uống, khi uống thuốc thì không được uống thuốc quá liều vì yếu thuốc quá liều như vậy sẽ có tác dụng  ngay lập tức nhưng về lâu dài thì cơ thể sẽ không còn tác dụng lại với thuốc nữa.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU