Search

Người giàThời gian 09/12/2015 Tác giả

Cách phòng bệnh khô khớp ở người cao tuổi

Bố cục bài

  Ở người cao tuổi họ thường ăn uống rất ít và những bữa ăn cũng không được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng như can-xi, vitamin D, chất xơ,... Điều này dẫn tới việc bệnh khô khớp ở người cao tuổi là rất nhiều. Vậy thì phải có một cách ăn uống và tập luyện đầy đủ để cho người cao tuổi tránh khỏi bệnh khô khớp.

  Cách phòng tránh bệnh khô khớp

  cách phòng bệnh khô khớp

  Để có một chế độ ăn hợp lý thì phải có biết cân chỉnh các lượng thức ăn với nhau sao cho bữa ăn nào cũng có đầy đủ các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, khoáng chất như cá biển, mực, tôm, cua, rong biển... hay những loại rau mồng tơi, đậu. Khi bạn đã mắc phải bênh khô khớp hoặc chưa mắc phải thì cần bỏ đi những thói quen xấu có hại cho sức khỏe như uống đồ uống có cồn, bỏ hút thuốc lá, thuốc lào.


  Cần phải luyện tập những thói quen trong sinh hoạt hàng ngày như: cần tránh các tư thế ngồi xổm, hạn chế lên xuống cầu thang, tránh cúi xuống nhấc vật nặng hay ngồi hàng giờ cong vẹo người ở tư thế xấu khi thêu thùa, may vá, viết lách. Không chỉ vậy bạn cũng lên tránh việc bẻ các ngón tay ngón chân vì nó sẽ có thể làm chấn thương dây chằng hay mặt khớp của bạn mà bạn không hề hay biết chỉ tới khi đau quá thì bạn mới phát hiện ra. Không nên chơi những cho trò chơi có tính đối kháng cao cần nhiều sức lực và thể lực như đá bóng, bóng rổ...  Người cao tuổi cần phải chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao chỉ cần tập những bài thể dục nhẹ nhàng mà không làm tổn thương đến khớp mà còn giúp cho người cao tuổi có một sức khỏe dẻo dai như: đi bộ, múa quạt,... Những lúc nghỉ giải lao giữa giờ làm việc, bạn nên vươn người, co duỗi tay, chân tại chỗ, làm các bài tập thể dục nhẹ nhàng.

  Ngoài ra bạn cũng phải cần bảo vệ các khớp xương của mình để có thể tránh khỏi các va đập mạnh có thể ảnh hưởng tới khớp của bạn.
   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU