Search

Người giàThời gian 10/12/2015 Tác giả

Cách phòng bệnh máu nhiễm mỡ

Bố cục bài

  Máu nhiễm mỡ là bệnh do rối loạn chuyển hóa Lipid máu gây ra. Nguyên nhân chủ yếu của việc làm cho máu nhiễm mỡ là do cách ăn hông điều độ, ăn nhiều đạm động vật, chất béo bão hòa, nhiều đường bột, ăn ít hoa quả và lười vận động, nhất là dân trí thức, văn phòng… Ngoài ra còn do quá trình học tập căng thẳng, áp lực công việc cao, chế độ nghỉ ngơi không hợp lý sẽ gây căng thẳng stress và chính từ đó là nguyê nhân dẫn tới rối loạn chuyển hóa các chất trong cơ thể, làm cho lượng mỡ không được chuyển hóa thành năng lượng để lâu tích tụ sẽ làm dẫn tới một số bệnh về tim mạch.

  mỡ nhiễm máu

  Chúng ta cân có một chế độ ăn ngủ nghỉ hợp lý và khoa học để có thể tránh được bệnh lý này. Theo các chuyên gia thì những người bị bệnh máu nhiễm mỡ thì lên đi mỡ định kỳ 3-6 tháng  và áp dụng chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý mà bác sĩ đã đề ra.

  • Kiểm soát cân nặng bằng cách luyện tập thể dục thể thao
  • Hạn chế ăn các đồ rán, xào nhiều dầu mỡ
  • Không nên ăn tối quá muộn, ăn nhiều đạm vì rất khó tiêu hóa sẽ làm Cholesterol đọng trên thành động mạch
  • Ăn nhiều rau quả, nhiều chất xơ
  • Tránh ăn các chất béo bão hòa, ăn nhiều chất béo có lợi, giảm thịt đỏ
  • Không hút thuốc lá, hạn chế bia rượu

  Ngoài việc ăn uống với sắp xếp thời gian hợp lý cho các công việc, tập luyện thể thao hiệu quả thì mọi người cần phải kết hợp thêm việc uống thuốc để có thể tăng khả năng khỏi bệnh nhanh chóng cho những người đã bị mắc bệnh.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU