Search

Chuyên khoaThời gian 21/12/2015 Tác giả

Cách phòng bệnh suy thận

Bố cục bài

      Suy thận là một mức độ cao hơn của bệnh sỏi thận, nó làm giảm chức năng của thận, bao gồm chức năng bài tiết lượng nước dư thừa trong cơ thể và bài tiết chất độc trong cơ thể do quá trình trao đổi chất gây ra, và kéo theo sự suy giảm chức năng sản xuất một vài hoóc – môn do thận sinh ra. Chính vì vậy mà việc suy thận sẽ ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe của người bệnh.

  Tác hại của bệnh suy thận

  suy thận và tác hại của nó

  • Gây ra các bệnh cao huyết áp, suy tim, nhồi máu cơ tim, viêm loét dạ dày,
  • Giảm sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục, gây vô sinh, giảm tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.
  • Đặc biệt, khi khả năng lọc của thận chỉ còn từ 5 – 10% thì thận đi vào giai đoạn cuối và cần phải lọc thận nhân tạo hoặc ghép thận để duy trì cuộc sống.

  Cách phòng tránh bệnh suy thận hiệu quả

      Bênh sỏi thận là một loại bệnh rất là khó chữa trị, vì nó hay tái phát nên việc điều trị khó khăn hơn. Chính vì vậy mà mọi người cần chú ý tới những loại thực phẩm, ăn uống hợp vệ sinh để tránh mắc phải sỏi thận. Đối với những bệnh nhân đã được điều trị sỏi, thì hãy có một lịch đi khám và xét nghiệm máu và nước tiểu xem có bất thường gì không để điều trị thêm.

       Việc phát hiện và điều trị sớm cũng giúp cho bạn cải thiện bệnh sỏi thận mà không dẫn tới việc suy thận, việc điều trị sớm giúp phục hồi chức năng thận là rất quan trọng. Ngoài ra, bệnh sỏi thận nó còn tái phát rất nhiều cùng mới đó là mức độ của mỗi lần tái phát lại tăng lên, vì vậy mà cần điều trị  và phòng tránh tái phát bệnh

  Chế độ ăn uống cũng giúp phòng bệnh hiệu quả

  suy thận và tác hại của nó 1-2

  • Uống nhiều nước:Mỗi ngày nên uống khoảng từ 2,5 – 3 lít nước lọc.
  • Hạn chế dùng những thực phẩm có nhiều chất oxalat: như bia đen, trà đen, sôcôla, đậu nành, đậu phộng, củ cải, cà rốt, táo, mận, …
  • Ăn nhạt, ăn ít thịt động vật: không nên ăn mặn, ăn nhiều thịt.
  • Uống nhiều nước cam, chanh tươi: hai loại thức uống này có chứa nhiều citrat, là chất giúp chống lại sự tạo thành sỏi trong cơ thể.
  • Ăn nhiều rau xanh: chất xơ của rau sẽ giúp tiêu hoá nhanh, tránh ứ đọng trong ruột, giảm thiểu sự tái hấp thụ chất oxalat từ ruột để tạo nên sỏi niệu. Ngoài ra, chất kiềm cung cấp bởi rau tươi sẽ gia tăng sự bài tiết chất citrat chống lại sỏi thận.

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU