Search

Thú nuôiThời gian 06/08/2016 Tác giả

Cách phòng chống các bệnh cho chó con

Bố cục bài

      Những chú chó thông minh dễ thương hiện đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng như chó Nhật, chó Phốc, chihuahua,.. những loài chó này lại rất hay mắc một số bệnh , vậy các bạn đã biết những loại bệnh mà những chú chó này hay mắc phải chưa nhỉ. Cùng thulam biết và phòng tránh những loại bệnh này cho cún nhà bạn nhé.

  Cách phòng chống các bệnh cho chó con

  1.Các bệnh về tim mạch

  Đây là một bệnh khá phổ biến ở những chú cún nhỏ, do tim mạch và hệ thống tuần hoàn máu luôn phải vận động rất nhanh nên các bạn cần đặc biệt lưu ý chế độ dinh dưỡng và ăn uống nhé.

  Các bạn nên giảm lượng cholesterol trong máu, không ăn các loại  thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ.

  Nên cho những chú cún tập thể dụng để nâng cao sức khỏe nhé.

  2.Các bệnh về xương khớp

  Các bệnh về xương khớp cũng là một vấn đề đáng lo ngại đối với những chú cún cưng của các bạn đó nên hãy tăng cường bổ sung canxi vào khẩu phần ăn của những chú cún nhé, hạn chế những loại thức ăn có chứa quá nhiều axit béo , vì axit béo quá nhiều thì sẽ dẫn tới thấp khớp, xương giòn dễ gẫy lắm đó.

  Cách phòng chống các bệnh cho chó con2

  3.Chó dễ bị mắc các chứng bệnh béo phì

  Nên cho chó của bạn ăn ít những loại thực phẩm có quá nhiều dầu mỡ nhé, vì nếu chúng ăn quá nhiều lại ít vận động thì nguy cơ béo phì là rất cao , béo phì cũng gây ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của những chú cún đó.

  Cách phòng chống các bệnh cho chó con3

  4.Các bệnh về hô hấp

  Những giống chó nhỏ thì khả năng chịu lạnh của chúng là khá kém nên chúng rất dễ mắc những bệnh như ho , viêm phế quản, viêm phổi,...

  Nếu thấy những chú cún thở khò khè, vận động quá nhanh thì hãy cẩn thận nhé, hãy vệ sinh mắt mũi cho chúng thật sạch sẽ.

  Cách phòng chống các bệnh cho chó con4

  Chúc các bạn phòng bệnh tốt cho những chú cún nhé !

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU