Search

Chuyên khoaThời gian 23/12/2015 Tác giả

Cách phòng tránh bệnh cảm cúm hiệu quả

Bố cục bài

      Cảm cúm là một bệnh rất phổ biến ở nước ta, nó lây truyền qua đường hô hấp, chính vì vậy mà nó rất dễ lây sang người khác. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn một số phương pháp phòng tránh bệnh cúm hiệu quả.

  Cảm cúm

  1. Tiêm phòng cúm

     Việc tiêm phòng vắc-xin chống cúm là rất cần thiết đối với mọi người, đặc biệt là đối với những trẻ nhỏ, có nguy cơ rất cao mắc phải bệnh cảm cúm. Việc tiêm vắc-xin chống cúm là cách tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi bị cúm. Bạn nên đến các Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh khuyến cáo rằng mọi người ≥ 6 tháng tuổi nên tiêm phòng cúm hàng năm. 

  2. Đi ngủ sớm

      Việc ngủ đủ giấc và đúng giờ sẽ giúp cơ thể bạn phục hồi năng lượng và chống lại các vi khuẩn tấn công vào cơ thể chúng ta.

  3. Hoạt động thể chất

      Tập luyện thể dục thường xuyên giúp bạn khỏe mạnh, qua đó giảm nguy cơ bị cúm và giúp cơ thể đáp ứng tốt hơn với việc tiêm phòng cúm.

  4. Tham gia lớp học yoga

      Việc giữ cho cơ thể không bị stress cũng giúp ngăn ngừa được các vi khuẩn mang mần bệnh cảm cúm vào cơ thể chúng ta. Trên thực việc giảm thiểu stress là chìa khóa để chống lại bệnh tật, giúp cho tinh thần luôn được thỏa mái, vui vẻ.

  5. Uống nhiều nước và ăn các thực phẩm tươi

      Mọi người cần ăn những loại hoa quả tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng. Các chất trong những hoa quả và rau này có thể chống ôxy hóa và các vitamin thiết yếu như vitamin A và C giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh.

  6. Bổ sung kẽm cho cơ thể

       Muốn cơ thể mà được khỏe mạnh thì chúng ta cần phải bổ sung thêm nhiều kẽm. Phải đảm bảo bạn bổ sung đủ lượng kẽm cần thiết song không quá 50mg/ngày.

  7. Bỏ thuốc lá

      Những người hút thuốc lá là những người rất dễ bị mắc phải cúm cao hơn so với những người không hút thuốc. Vậy nên việc bỏ thuốc lá  cũng giúp tránh khỏi cảm cúm và còn cải thiện sức khỏe.

  8. Rửa tay thường xuyên

     Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng là một cách rât hữu hiệu để khử khuẩn ở trong tay. Vì tay tiếp xúc với rât nhiều các đồ vật lên nó sẽ bám rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, tránh chạm vào mắt, mũi hoặc miệng.

  9. Hạn chế tiếp xúc với người bị ốm

    Vì cúm lây qua đường hô hấp nên tránh tiếp xúc gần với người bị ốm hoặc những người bị nhiễm các chủng vi-rút dễ lây

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU