Search

Người giàThời gian 03/12/2015 Tác giả

Cách phòng tránh phòng chống bênh khô mắt cho người già

Bố cục bài

  Hiện nay theo ước tính của bộ y tế, ở Việt Nam số người mắc Bênh khô mắt ở người cao tuổi tăng lên rất nhiều so với 1 đến 2 năm trước đó. Bệnh khô mắt ở người cao tuổi nếu mà khoogn được chữa trị kịp thời thì sẽ có hậu quả rất lớn, có khi là dẫn tới không nhìn thấy gì ở người cao tuổi. Vậy nên bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ nêu ra một số biện pháp có thể phòng chống được bệnh khô mắt của người ở người cao tuổi:

  cách phòng chống khô mắt ở người già 1-2

  1.Đeo kính râm

  Người cao tuổi nên đeo kính râm khi đi ra ngoài để có thể tránh được bụi, gió cũng như tránh khỏi những ánh sáng từ mặt trời. Vì ánh sáng mặt trời sẽ chứa nhiều tia cực tím sẽ làm tổn thương cho mắt của người cao tuổi. Ngoài ra người cao tuổi cũng nên tránh đi ra ngoài nhà vào những lúc buổi trưa nắng vì lúc này sẽ có rất nhiều tia cực tím sẽ làm cho mắt nhanh bị khô hơn. Bên cạnh đó, người cao tuổi khi đi bơi cần phải đeo kính bơi để tránh khỏi bị nước clo ở trong hồ nước vào trong mắt.

  2. Ăn nhiều thực phẩm giàu omega-3

  Các người cao tuổi nên ăn nhiều thức ăn có giàu omega-3 để giúp phòng bệnh khô mắt, cũng như làm dịu cho mắt khi bị đau. Một số thực phẩm giàu giàu omega-3 như gồm các loại cá như cá ngừ, cà hồi, dầu olive…

  3.Thực phẩm giàu vitamin A

  Bên cạnh ăn những thực phẩm giàu omega-3, thì các bác sĩ chuyên khoa về mắt cũng khuyến cáo mọi người cao tuổi cần bổ sung thêm một số thực phẩm giàu vitamin A để chăm sóc và bảo vệ mắt của mình. Một số thực phẩm giàu vitamin A như: cà rốt, sữa, hạnh nhân, rau cải xanh... Ngoài ra, trà xanh và trà hoa cúc cũng có nhiều hữu ích cho việc phòng chống bệnh khô mắt và đồng thời chống nhức mỏi mắt.

  4.Sử dụng nước mắt nhân tạo

  cách phòng chống khô mắt ở người già 1-1

  Người cao thường phải thường xuyên sử dụng nước nhỏ mắt nhân tạo, nó có tác dụng làm sạch bề mặt nhãn cầu, diệt khuẩn, đảm bảo giác mạc trong, duy trì chức năng thị giác và làm cho mắt không bị khô nữa. Tuy nhiên mọi người không được quá lạm dụng vào thuốc nhỏ mắt vì cài gì nhiều quá cũng không có tốt.

  5. Chớp mắt

  Người cao tuổi phải luôn tập cho mình thói quen chớp mắt thường xuyên, đặc biệt khi đọc báo, xem tivi, làm việc với máy tính để tránh được bệnh khô mắt.

  6.Ngủ đủ giấc

  NGười cao tuổi cần phải ngủ đủ từ 7-8h một ngày. Thời gian này chính là lúc giúp mắt tự phục hồi sau một ngày vất vả trong học tập và làm việc. Khi thức khuya mắt sẽ trũng sâu, khi bạn mất ngủ kéo dài mắt sẽ để lại dấu ấn là quầng thâm ở mi dưới. Khi bạn khỏe mạnh, ngủ đủ giấc, cặp mắt sẽ linh hoạt, có thần hơn

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU