Search

Trẻ emThời gian 09/12/2015 Tác giả

Cách phòng tránh Viêm amiđan cấp ở trẻ

Bố cục bài

  Viên amiđan là bệnh do 1 loại virus hoặc vi khuẩn gây ra, nó xuất hiện ở mọi lứa tuổi, nhưng gặp nhiều nhất ở trẻ em. Bệnh Viên amiđan gây ra tất nhiều phiền toái cho người bệnh nếu bị nhẹ thì nó tự khỏi nếu mà nó biến tính thành viêm amidan mãn tính thì vô cùng nguy hiểm dễ để lại nhiều biến chứng. Vậy bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số cách phòng tránh bệnh viên amiđan ở trẻ.

  1. Thực hiện một chế độ dinh dưỡng khoa học hợp lý

  cách trị amiđam ở trẻ 1-1

  Các bậc phụ huynh cần cung cấp một chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng thêm sức đề kháng tốt hơn giúp cho việc ngăn chặn các loại vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể của bé. Nên cho trẻ ăn nhiều loại thực phẩm giàu vitamin C như: xoài, cam, các loại trái cây và rau quả khác vào chế độ ăn uống hàng ngày của trẻ.


  2. Vệ sinh răng miệng


  Nếu như răng miệng không được vệ sinh đúng cách thì nó cũng là một con đường để cho bệnh viêm amidan xâm nhập vào trong cơ thể trẻ. Chính vì thế để phòng ngừa bệnh viêm amidan thì các bậc phụ huynh cần phải rèn cho trẻ cách vệ sinh răng miệng sạch sẽ như: đánh răng 1 ngày 2 lần, sau khi đánh răng cần phải súc miệng qua nước xúc miệng để có thể bảo vệ răng tốt nhất. Nên có 1 thời gian định kỳ để đưa trẻ đi khám răng để cho nha sĩ kiểm tra răng miệng của trẻ. Ngoài ra, bạn cũng cần thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh để tránh xa vi khuẩn và virus gây bệnh.  3. Súc miệng thường xuyên

  cách trị amiđam ở trẻ 1-2

  Viên amidan có thể cư trú ở khắp nơi trong miệng, nó có thể nhiều hốc cạnh trong miệng của trẻ, thế nên việc thường xuyên dùng nước xúc miệng hoặc là nước muối loãng để có thể ngăn ngừa được viêm amiđan.  Cho trẻ xúc miệng thường để nó có thể tiêu diệt được những loại vi khuẩn trong miệng của trẻ.


  4. Bỏ thói quen xấu


  Để ngừa viêm amiđan thì không nên cho trẻ ăn những đồ ngọt trước khi đi ngủ như bánh, kẹo,... vì nó có thể gây ra một số loại vi khuẩn trong khoang miệng của trẻ và cũng làm tránh cho trẻ bị xâu răng. Đặc biệt là nên hạn chế cho tẻ uống nước đá, đó cũng chính là nguyên nhân gây nên viêm amidan mà bạn nên bỏ.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU