Search

Người giàThời gian 14/12/2015 Tác giả

Cách phòng và nguyên nhân bệnh xuất huyết não

Bố cục bài

        Bệnh xuất huyết não ( hay còn được gọi là tai biến mạch máu não, đột quỵ não ) đây là một bệnh rất nguy hiểm ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh. Khi bị xuất huyết não xảy ra thì di chứng của nó để lại cho người mắc bệnh là hết sức nặng nề gây thiệt hại cho gia đình và xã hội.

  Nguyên nhân gây xuất huyết não

  xuất huyết não rất nguy hiểm

          Nguyên nhân dẫn tới xuất huyết não có rất nhiều nguyên nhân chẳng hạn như: tăng huyết áp không kiểm soát được, các bệnh lý mạch máu và việc sử dụng một số loại thuốc kháng đông, cocain; u não hoặc do chấn thương, viêm nhiễm… Bệnh xuất huyết áp này có thể gặp ở mọi lứa tuổi từ người trẻ tuổi cho tới người già. Tuy nhiên bệnh thường xuất hiện ở người già nhiều hơn và đặc biệt là bệnh nhân nam chiếm tới trên 60% tổng số ca bệnh. Vì nam giới thường xuyên uống những đồ uống có cồn như rượu, bia và hút thuốc nên bị mắc chiếm tỉ lệ cao hơn.

  Cách phòng tránh bệnh xuất huyết não

  bỏ hút thuốc lá ngay hôm nay

     Để có thể ngăn chặn được bệnh xuất huyết não sảy ra thì bạn cần làm những việc sau đây:

  1.Thường xuyên kiểm tra huyết áp

     Để có thể phòng tránh được bênh thì mọi người thường xuyên kiểm tra huyết áp của mình xem nó tăng giảm đột ngột không. Đặc biệt những đã từng mắc phải bệnh cao huyết áp hoặc những người có một số biểu hiện như đau đầu, chóng mặt thì cần chú ý thường xuyên kiểm tra đo huyết áp. Nếu phát hiện bị cao huyết áp cần tích cực khống chế, uống thuôc giúp điều hòa huyết áp.

  2. Hạn chế các tình huống gây xúc động mạnh

      Không được hưng phấn quá độ, kích động mạnh, lo nghĩ, buồn phiền nhiều, luôn có tinh thần lạc quan, sống thanh thản, độ lượng, vị tha, yêu đời.

  3. Có một lối sống khoa học

     Thường xuyên đi tập thể dục thể thao với cường độ nhẹ nhàng,  ngủ đủ giấc và ngủ lên đúng giờ, tránh thức khuya, căng thẳng, hạn chế ăn uống, ăn uống điều độ, không lên ăn vào ban đêm đặc biệt là ăn những đồ ngọt sẽ làm bạn béo phì, cai thuốc lá, tránh uống nhiều bia rượu.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU