Search

Kinh doanhThời gian 08/11/2017 Tác giả

Cách quản lý kho siêu tiện lợi với phần mềm Nhanh.vn

Bố cục bài

  Nhân viên kho hàng thường được biết tới là những người đàn ông khỏe mạnh hay những người phụ nữ có trí nhớ tốt. Quan điểm này chỉ thực sự thay đổi khi người ta áp dụng khoa học công nghệ vào việc quản lý kho, những người đàn ông khỏe mạnh có thể được thay thể với máy nâng, robot, vậy còn những người phụ nữ có trí nhớ tốt thì sao, cái gì có thể thay thế được họ?

  Là một người chủ cửa hàng, đã bao giờ bạn rơi vào tình thế khi mà nhân viên kho đột ngột nghỉ ốm, bạn lại đang có một đơn hàng cần xuất kho ngay, nhưng lục tìm cả kho vẫn không thấy sản phẩm mong muốn đâu cả. Đây là điều mà nhiều cửa hàng gặp phải, vì chỉ có nhân viên kho mới là người biết rõ nhất và nhớ được vị trí của từng sản phẩm trong kho. Câu hỏi được đặt ra là: Làm thế nào để tất cả mọi người đều có thể nắm được vị trí sản phẩm trong kho?

  Nhanh.vn là một phần mềm bán hàng toàn diện, có rất nhiều tính năng thú vị, tuy nhiên trong bài viết này, người viết chỉ muốn nhắc tới một tính năng duy nhất đó là: Quản lý vị trí sản phẩm trong kho. Có thể nói Nhanh.vn là phần mềm đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam có thể quản lý được kho hàng GIỐNG-NHƯ-CÁCH mà Amazon đang quản lý kho hàng khổng lồ của họ.

  cach-quan-ly-kho-sieu-tien-loi-voi-phan-mem-nhanhvn

  1. Nhân viên có thể xếp hàng hóa vào bất cứ vị trí nào còn trống trong kho

  Điều này nghe có vẻ hơi phản khoa học, tuy nhiên không phải vậy. Khi sử dụng phần mềm Nhanh, mỗi vị trí trong kho đều có một mã vạch khác nhau, mỗi sản phẩm cũng vậy. Để xếp một sản phẩm vào A vào vị trí X, nhân viên chỉ cần dùng điện thoại, quét mã vạch sản phẩm và vị trí, sau đó nhấn lưu, thống của Nhanh.vn sẽ tự động ghi nhận rằng sản phẩm A đang nằm ở vị trí X,vậy là xong. Với nguyên lý này, bạn có thể xếp sản phẩm ở bất cứ vị trí nào còn trống trong kho, nhưng vẫn quản lý được một cách dễ dàng.

  2. Tìm sản phẩm nhanh chóng

  Khách đến xem hàng và quyết định mua, sẽ thật khiếm nhã khi nhân viên lấy luôn sản phẩm đang trưng bày để bán cho khách. Khách hàng muốn một sản phẩm vẫn còn ở trong kho, chưa bị ai động vào, vậy làm thế nào trong trường hợp này?

  Rất đơn giản, nhân viên chỉ cần quét mã vạch của sản phẩm đang trưng bày, hệ thống Nhanh.vn sẽ tự động hiển thị xem sản phẩm đó đang ở những vị trí nào trong kho hàng, từ đó, nhân viên kho có thể tìm đến vị trí gần mình nhất, lấy sản phẩm ra và đưa cho khách hàng, vậy là xong.

  3. Ghi nhận từng thao tác xuất nhập

  Như đã nói ở trên, thao tác lấy sản phẩm ra khỏi vị trí cũng sẽ được phần mềm ghi nhận lại, chỉ cần quét mã vạch vị trí, quét mã vạch sản phẩm, điền số lượng sản phẩm lấy ra, vậy là xong. Ví dụ, bạn lấy sản phẩm A với số lượng là 2 chiếc, ra khỏi vị trí X, hệ thống sẽ tự động ghi nhận và hiển thị số lượng sản phẩm A còn lại ở vị trí X đó.

  Với 3 nguyên tắc quản lý như trên, thì chỉ với một chiếc điện thoại có cài phần mềm Nhanh.vn là bất cứ ai cũng có thể trở thành nhân viên kho được. Đây cũng là cách mà Amazone đang sử dụng để quản lý kho hàng khổng lồ của mình.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU