Search

Trẻ emThời gian 08/12/2015 Tác giả

Cách sơ cứu khi trẻ bị bị bỏng

Bố cục bài

  Trẻ em là lứa tuổi rất tò mò và muốn khám phá mọi thứ xung quanh mình như thế nào. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn tới trẻ hay bị bỏng với những vật dụng ở trong nhà như ấm đun nước nóng, nước nóng ở ca,...  Vậy khi trẻ bị bỏng thì phải làm sao.? Bài viết dưới đây sẽ nêu ra cách sơ cứu khi trẻ bị bỏng.

  Đầu tiên khi thấy trẻ bị bóng thì các bậc phụ huynh  phải hết sức bình tĩnh và làm theo các bước sau đây để có thể sơ cứu được cho trẻ:

  cách sơ cứu khi trẻ bị bỏng 1-1

  • Trước hết bạn hãy ngâm ngay phần bị bỏng ở trên cơ thể trẻ vào nước sạch hoặc lấy nước sạch dội ngay vào vết bỏng của bé vài lần, hoặc cho nước từ vòi chảy xuống vết bỏng của bé. Tuyệt đối không dùng nước đá lạnh để làm mát vì có thể gây tổn thương da.
  • Sau đó bạn cắt bỏ ngay lớp quần áo của trẻ để cho vết bỏng ở ra, rồi lại dội thêm nước mát lên vết thương. Chú ý không cởi bỏ quần áo để tránh gây lột da vùng bỏng và không được lột quần áo qua đầu khi trẻ bị bỏng ở mặt.
  • Tiếp theo bạn dùng khăm thấm nước mát đắp lên  vết thương của trẻ, khi đắp thì phải thay liên tục khăn mỗi phút 1 lần. Cố gắng thực hiện các biện pháp này kể cả nếu bé khóc lóc, chống đối. Tuyệt đối không được bôi kem đánh răng, lòng trắng trứng… lên ngay vết bỏng của trẻ vì nó sẽ làm gia tăng tổn thương ở da của trẻ.
  • Trấn an và cho bé dùng thuốc giảm đau (paracetamol) nếu như vết thương khá là nghiêm trọng.
  • Đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để cho bác sĩ xem mức độ bỏng của trẻ và có hướng giải quyết tránh được hậu quả về sau này.

  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU