Search

HandmadeThời gian 14/06/2016 Tác giả

Cách tận dụng vỏ chai để làm đồ chơi dễ thương

Bố cục bài

  Trong mùa nóng oi bức thế này thì việc ở nhà bạn có thừa các vỏ chai nước ngọt cũng là điều bình thường phải không nào. Vậy tại sao không biến chúng trở thành các thành viên dễ thương mới của gia đình nhỉ.

  Chim cánh cụt là một loài thú rất đáng yêu ở vùng bắc cực, với sự xuất hiện của chúng, có thể căn nhà của bạn sẽ trở nên mát mẻ và trông dễ thương hơn đấy. Chúng ta hãy thử biến những chai nước ngọt thành những người bạn này xem sao.

  Bước 1: Giờ là lúc dùng tới những vỏ chai nước ngọt rồi, đầu tiên là cắt lấy phần nửa dưới của chai, hai phần vỏ chai dạng bầu tròn ghép lại sẽ giống như hình thù của lật đật, sơn phủ 1 lớp sơn trắng lên phần vỏ chai vừa ghép. Vậy là được phần khung hình chim cánh cụt  với nửa trên là đầu và nửa dưới là phần thân tròn trĩnh.

  lam canh cut

  Bước 2: Đến lúc để vẽ vời rồi. Dùng sơn trắng vẽ hai hình tròn nhỏ cạnh nhau làm vầng mắt, một hình tròn lớn hơn giao phía dưới hai hình tròn nhỏ làm phần yếm trắng. Toàn bộ phần vỏ chai ngoài khuôn hình vừa vẽ sẽ là bộ lông chim cánh cụt màu đen. Vẽ trang trí khăn và mũ sau cùng.

  lam canh cut b2

  Bước 3: Phần sinh động nhất của chim cánh cụt là mũ và khăn vì thế bạn cần vẽ thật tỉ mỉ. Khăn chỉ là một dải dài hình chữ nhật với nét vẽ dọc theo khăn, vòng quanh cổ, bạn vẽ thêm các đốm hoa trang trí và các tua khăn vẽ bằng màu nhạt hơn tạo độ nổi của khăn. Phần vành mũ cần dùng nét vẽ ngang và vẽ thêm những sọc nhạt màu, làm thêm quả bông len gắn trên chóp mũ.

  lam canh cut 3

  Bước 4: Bước này là tùy sự sáng tạo của bạn, bạn hãy dùng các phụ kiện để mặc thêm cho các bé cánh cụt nhé !

  lam canh cut 4

  Bước 5: Bày cánh cụt trên mặt bằng phủ bông, bóng xốp và hình chóp nón bằng xốp vờ như cây thông phủ tuyết. Treo những bông hoa tuyết xung quanh không gian bày cánh cụt sẽ hợp lắm đấy!

  lam canh cut 5

  Bước 6: Những nét cong trên vỏ chai để thể hiện nét đặc trưng của cánh cụt bầu bĩnh dễ thương và nhất là những khe núm ở đáy chai được thể hiện thành chỏm mũ thật tự nhiên. Nếu để ý bạn sẽ thấy rằng tự tay làm một thứ gì đó là không khó phải không nào

  lam canh cut 6

  Chúc các bạn thành công !


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU