Search

Thời gian 26/03/2016 Tác giả

Cách tăng tốc độ làm viếc cho các thiết bị Android

Bố cục bài

  Mọi người đã từng dùng những thiết bị chạy hệ điều hành Android thì sẽ cảm thấy nó khác chậm chạp khi bạn tải khá  nhiều ứng dụng và khởi động nhiều ứng dụng trong cùng một lúc. Vì vậy mà hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn  một số cách rất hữu hiệu để có thể tăng tốc độ cho các máy hoặc thiết bị chạy hệ điều hành Android khá đơn giản mà bạn có thể làm được trong tích tắc mà đạt được hiệu quả đáng bất ngờ cho bạn.

  1. Tắt hình nền động

  Cách tăng tốc độ làm viếc cho các thiết bị Android 1

     Để hình nền điện thoại càng sáng thì làm cho các hình ảnh và giao diện trong máy càng đẹp và nhìn lung linh hơn rất nhiều. Nhưng chính vì yếu tốt đó mà làm cho hiệu suất của điện thoại của bạn sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều vì đòi hỏi những bức ảnh đó phải được giữ cho nó chạy suốt. Vì vậy, bạn nên thay đổi những hình nền động bằng những hình nền tĩnh và giảm độ sáng màn hình xuống cho cân đối để cho bạn thấy mượt và hợp với hình nền hơn.

  2. Hủy bỏ các widget không sử dụng

  Cách tăng tốc độ làm viếc cho các thiết bị Android

     Các Widgets chiếm rất nhiều hiệu năng của máy. Chính vì vậy mà bạn cần lên loại bỏ các Widgets không được sử dụng trong màn hình giao diện của máy để có thể cho chiếc điện thoại của bạn chạy mượt hơn mà không bị đơ.

  3. Tắt các ứng dụng bằng cách sử dụng phím Back thay vì phím Home

     Khi mà bạn đang xem, nghe nhạc hoặc làm một việc gì đó mà tự nhiên bạn thoát những ứng dụng này bằng cách ấn nút Home thì các bạn vẫn chưa tắt các ứng dụng này mà bạn đang để nó ở chế độ Standby. Vì thế mà nó chiếm rất nhiều bộ nhớ cảu máy làm cho máy chạy chậm hơn và lúc còn hơi đơ. Ngoài ra, giữ phím Home và chọn Task Manager để bạn có thể vào tắt hẳn các ứng dụng này.  

  4. Di chuyển các ứng dụng sang thẻ SD

  Cách tăng tốc độ làm viếc cho các thiết bị Android 3

     Điện thoại cũng có cấu trúc lưu trữ khá giống so với máy tính, nếu như ổ cứng (bộ nhớ trong  khá nhiều) thì làm cho máy chạy khá châm chập, điện thoại cũng vậy nếu muốn nó chạy mượt hơn thì bạn cần chuyển các ứng dụng mà bạn tải về máy sang sang thẻ SD, để có thể giải phóng một số không gian rất cần thiết trong khi vẫn giữ các ứng dụng của bạn trong tầm tay.

  5. Cài đặt lại

     Nếu các cách trên mà vẫn chưa thấy máy chạy nhanh chút nào mà vẫn như vậy thì cách dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các thiết bị chạy Android chạy mượt mà và nhanh hơn. Bạn hãy thiết lập lại điện thoại của bạn bằng cách cài đặt lại máy về trạng thái ban đầu.

     Cảm ơn bạn đã bớt chút thời gian quý giá của bạn đọc bài viết này của chúng tôi. Chúc các bạn thành công với các cách mà tôi đã nêu ở trên.

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU