Search

Người giàThời gian 05/12/2015 Tác giả

Cách tập thể dục an toàn cho người cao tuổi

Bố cục bài

  Bạn muốn có một sức khỏe tốt, không mắc phải một số bệnh nguy hiểm thì cách tốt nhất là bạn nên tham gia vào việc tập thể dục đúng cách. Vậy thì làm sao để có thể tập thể dục đúng cách để có lợi cho sức khỏe cho người cao tuổi. Vậy bài viết dưới đây của  chúng tôi sẽ đưa một số bài thể dục giúp cho người cao tuổi tập luyện mà không sợ chấn thường nhưng lại rất hiệu quả.

  Đầu tiên người cao tuổi muốn tập luyện đúng cách thì phải đi gặp bác sĩ và kiểm tra xem mình có bị bệnh gì về tim mạch không? Có hay bị đau ngực không? Có thường hay bị ngất xỉu hoặc xây xẩm mặt mày không?... Để có thể chọn được những bài thể dục nhẹ nhàng đối với sức khỏe của mỗi người thì tập luyện mới có hiệu quả được.

  tạp luyện thể thao ở người cao tuổi

  Còn đối với những người cao tuổi chưa từng tham gia tập luyện bao giờ thì họ nên bắt đầu với bài tập rất là đơn giản và nhẹ nhàng để họ có thể quen được nhịp điệu rồi dần dần tăng cường thêm thêm sao cho phù hợp với sức khỏe. Dưới đây là một số bài tập khá là nhẹ nhàng và an toàn cho người cao tuổi:

  Đi bộ:

  Đây là 1 trong những động tác mà ai cũng có thể làm được và dễ nhất. Bài tâp này giúp cho đôi chân của những người cao tuổi được dẻo dai và còn tránh được tránh ảnh hưởng lên các cơ như các bài tập thể dục nặng khác.

  đi bộ giúp tăng cường sức khỏe

  Chạy bộ:

  Bài tập luyện rất tốt cho sức khỏe của người cao tuổi nhưng không phải ai cũng có thể làm được, vì vậy người cao tuổi cần tập luyện từ từ mà không cần chạy quá sức của mình.

  Động tác Squat (ngồi xổm):

  Chỉ cần đứng nên và ngồi xuống vài lần liên tiếp sẽ giúp cho đôi chân và vùng mông của bạn sẽ được dẻo dai hơn.

  Nâng chân:

  Với việc tập luyện nâng chân này sẽ giúp cho chân bạn tăng được độ dẻo dai và sức mạnh cho đôi chân, người cao tuổi có thể làm như sau: khi đang ngồi trên ghế,mọi người hãy cố gắng nâng hai lên sau đó hạ xuống nhưng vẫn giữ chân thẳng. Nếu việc giữ chân thẳng quá khó, hãy cố gắng giữ chân ở tư thế cong nhẹ, như vậy bài tập mới thực sự phát huy hiệu quả.

  Đứng trên một chân:

  Bài tpaj này giúp cho người cao tuổi tăng chống bệnh đột quỵ. Vì khi ở tư thế này sẽ làm cho khả năng giữ thăng bằng được tốt hơn khi đứng yên một chỗ ở trong khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, khi tập cần có người ở bên cạnh không nên tập một mình để phòng ngừa tai nạn đáng tiếc.

  Duỗi:

  Người cao tuổi ngồi trên ghế, sau đó cúi đầu xuống nhưng vẫn giữ hai tay xuôi thẳng xuống đất. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên để thân người quá căng hay gập người sâu, như vậy sẽ rất nguy hiểm.

  Còn có một số bài tập có thể tăng cường được sức khỏe cho người cao tuổi mà không cần phải hoạt động như: nằm ghế massage...


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU