Search

Thủ thuật công nghệThời gian 23/03/2016 Tác giả

Cách thay đổi trình duyệt mặc định cho windows 10

Bố cục bài

     Với bản window 10 thì trình duyệt mặc định được thay đổi từ Internet Explorer sang thành Microsoft Edge với nhiều chức năng được cải tiến hơn hẳn. Nhưng với một số người chưa dùng quen với Microsoft Edge này sẽ thấy khá khó chịu. Chính vì vậy mà bản windows 10 này còn cho phép bạn có thể thay đổi trình duyệt Microsoft Edge mặc định thành các trình duyệt Chrome hay Firefox.

     Cách thay đổi trình duyệt Chrome hoặc Firefox trên Windows 10 làm trình duyệt mặc định.

  Bước 1: Vào thư mục cài đặt (Settings) ở giao diện

     Sau đó bạn chọn chọn Action Center  => All Settings. Nếu như bạn dùng máy tính cảm ứng màn hình thì bạn chỉ cần vuốt từ bên phải sang. Hoặc bạn có thể mở ứng dụng thanh taskbar hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + A thì phần Action Center  sẽ nằm góc dưới cùng bên phải

  Bước 2: Truy cập System rồi chọn ứng dụng mặc định

  Cách thay đổi trình duyệt mặc định cho windows 10

     Tiếp theo bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn System ở góc trên cùng bên trái rồi bạn chỉ cần Click chuột vào đó, rồi bạn sẽ thấy một số tùy chọn cài đặt khác. Khi đó bạn di chuyển chuột đến phần cài đăt mặc định nằm gần cuối cột bên trái.

  Bước 3: Cuộn xuống mục trình duyệt Web rồi lựa chọn

  Cách thay đổi trình duyệt mặc định cho windows 10 _1

     Khi đó bạn sẽ thấy trình duyệt web nằm ở cuối danh sách tùy chọn mặc định. Bạn chỉ cần Click vào đó rồi chọn trình duyệt mặc định cho máy từ tất cả những trình duyệt đã được cài đặt trong máy tính của bạn. Bạn nhấn vào “OK” để hoàn tất việc chuyển đổi trình duyệt cho máy tính của bạn.

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU