Search

Điện thoạiThời gian 21/11/2015 Tác giả

Cách tiết kiệm bố nhớ cho iPhone

Bố cục bài

  Chắc mọi người cũng đã biết bộ nhớ của iPhone được nhà sản xuất tích hợp luôn vào trong máy. Điều này cũng khá bất tiện khi iPhone không được tích hợp thẻ nhớ ngoài. Vậy thì làm sao để có thể tối ưu được hết mức bộ nhớ của iPhone để bạn có thể dùng được 1 cách thỏa mái mà không phải sợ bộ nhớ của máy bị đầy. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ đưa ra một số cách tối ưu hóa bộ nhớ cho iPhone của bạn mà bạn cần phải làm:

  1. Kiểm tra tình trạng sử dụng bộ nhớ

  cách tối ưu hóa bộ nhớ cho iPhone 1-2

  Để có thể kiểm tra được tình trạng bộ nhớ iPhone của bạn xem có bạn đã dùng hết bao nhiêu dung lượng, ta thực hiện cách sau: Bạn vào General > Usage > Manage Storage. Lúc này, ở góc trên bạn sẽ thấy thông số về số dung lượng bộ nhớ mình đã sử dụng và dung lượng còn trống và bên dưới sẽ xuất hiện tất cả những ứng dụng mà bạn đang sử dụng và được sắp xếp theo thứ tự từ nhiều đến ít.

  2. Khả năng tải về dữ liệu của các ứng dụng

   

  Số dung lượng bộ nhớ bạn thấy trong mục Manage Storage của các ứng dụng bao gồm dung lượng của thiết bị này và dung lượng tất cả các nội dung mà nó tải về trong quá trình sử dụng. Do đó, một số ứng dụng bản thân có dung lượng khá nhỏ nhưng lại chứa rất nhiều tệp tin dữ liệu.

  cách tối ưu hóa bộ nhớ cho iPhone 1-1

  3. Gỡ bỏ những trò chơi và ứng ụng không dùng tới

  cách tối ưu hóa bộ nhớ cho iPhone 1-3

   

  Để có thể gỡ bỏ được những ứng dụng hoặc các trò chơi mà bạn không dùng tới nữa thì có rất nhiều cách, chẳng hạn như bạn vào ngay mục Manage Storage bằng cách nhấn chọn ứng dụng và "Delete App" và nhiều cách khác nữa...

  4. Gỡ các video và podcast cũ

  cách tối ưu hóa bộ nhớ cho iPhone 1-4

   

  5. Đặt chế độ tự động xóa tin nhắn

  cách tối ưu hóa bộ nhớ cho iPhone 1-6

  Để có thể cài đặt được chế độ tự động xóa tin nhắc thì bạn vào vào Settings > Messages. Ở mục Keep Message, thay vì Forever, bạn có thể chọn 30 days hoặc 1 year (tin nhắn sẽ tự xóa sau 30 ngày hoặc 1 năm).

   

  6. Nên lưu trữ hình ảnh ở trên Google + hoặc Dropbox

   

  cách tối ưu hóa bộ nhớ cho iPhone 1-7

  7. Tắt bỏ chế độ Photo Stream

  cách tối ưu hóa bộ nhớ cho iPhone 1-8

  Bạn vào mục Settings, cuộc xuống và chọn Photos & Camera và tắt bỏ My Photo Stream.

  8. Kiểm tra mục "Other" bằng iTunes và "restore" điện thoại

  cách tối ưu hóa bộ nhớ cho iPhone 1-9


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU