Search

Kinh tế gia đìnhThời gian 11/11/2015 Tác giả

Cách tiết kiệm tiền điện hàng tháng hiệu quả

Bố cục bài

  Bạn có bao giờ cảm thấy bất ngờ về số tiền phải trả cho việc sử dụng điện của gia đình không? Tiền điện chiếm không ít trong những khoản chi tiêu hàng tháng trong gia đình bạn. Tất cả là do chúng ta chưa có biết và có thói quen sử dụng điện đúng cách .Bài viết sẽ hướng dẫn bạn sử dụng điện đúng đắn và tiết kiệm, bạn sẽ thấy với chỉ những hành động rất nhỏ nhưng mang lại cho bạn hiều quả rất lớn trong việc tiết kiệm tiền điện hàng tháng.

  tiết kiệm tiền

  Sau đây là một số biện pháp tuy rất đơn giản nhưng lại rất có tác dụng trong việc tiết kiệm điện của gia đình bạn đó!

  Hãy rút phích cắm của đồ điện tử không sử dụng ra khỏi nguồn điện

  Khi bạn không sử dụng những đồ điện tử như tivi, máy tính hay sạc điện thoại... bạn nên rút hết các phích cắm của chúng ra khỏi nguồn điện. Vì khi không sử dụng thì chúng vẫn đang sử dụng một lượng điện nhất định.

  rút phích cắm điện hi không sử dụng

  Sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện thay cho bóng đèn dây tóc 

  Bóng đèn sợi đốt huỳnh quang chỉ tiêu thụ khoảng 1/5 – 1/3 lượng điện năng so với bóng đèn thường, bên cạnh đó chúng lại có tuổi thọ cao gấp 15 lần loại bóng đèn thường. Do đó sử dụng bóng đèn sợi đốt huỳnh quang sẽ tiết kiệm hơn. Bạn nên thay thế bóng đèn dây tóc nhà mình bằng bóng đèn sợi đốt huỳnh quang. Loại bóng đèn này tiêu thụ ít điện năng, vì thế tiền điện mà bạn phải trả hàng tháng cho các bóng đèn chiếu sáng trong nhà cũng giảm theo

  thay thế bóng đèn tiết kiệm điện

  Sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện giúp giảm thiểu điện năng sử dụng

  Hãy chắc chắn rằng tất cả các cửa trong phòng đã được đóng kien khi bạn sử dụng máy lạnh, điều hòa

  Điều này chắc bạn không hề để ý đến, nhưng không khí lạnh trong nhà vẫn đang thoát ra ngoài các kẽ cửa sổ dù là rất nhỏ khiến cho lượng không khí mát trong nhà bị hao hụt khi bạn đang sử dụng quạt, điều hòa hay máy lạnh. Vì thế, bạn nên iểm tra lại các vị trí trên tường nhà, hệ thống cửa để có thể bịt kín lại các khe hở, lỗ hổng. Nhờ vậy mà tiền điện hàng tháng sẽ tiết kiệm đáng kể cho bạn đấy.

  đóng cửa sổ

  Không nên để cửa mở khi bật máy lạnh, điều hòa 


  Vệ sinh, bảo dưỡng máy điều hòa định kỳ

  Máy điều hòa sử dụng lâu ngày, bụi bẩn sẽ bám vào trong bộ lọc của nó. Như vậy, máy lạnh sẽ vẫn tiêu thụ lượng điện năng mà không thể phát huy hết công suất của nó. Vì thế, tốt nhất hãy vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa 3 tháng 1 lần, đảm bảo với các bạn rằng, sau khi làm sạch bộ lọc trong máy, bạn sẽ có cảm giác nhiệt độ trong phòng mát hơn, đồng thời máy điều hòa cũng không cần phải tiêu tốn nhiều điện năng, tiết kiệm tiền điện hàng tháng cho bạn.

  vệ sinh bộ lọc

  Chỉ với những cách tiết kiệm nhỏ, bạn có thể sử dụng các thiết bị trong nhà một cách triệt để mà không hao tốn nhiều điện. Có như thế, bạn sẽ không phải nhăn nhó khi nhận hóa đơn tiền điện nữa.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU