Search

Điện thoạiThời gian 23/03/2016 Tác giả

Cách tìm địa chỉ IP trên windows, IOS

Bố cục bài

     Chắc hẳn các bạn không còn lạ lẫn gì đến từ “địa chỉ IP” nữa. Đây là  là bộ định tuyến để truy cập vào nó. Để có thể vào được Wifi hoặc kết nối Internet  thì bạn bắt buộc phải đăng nhập địa chỉ IP thì mới được quyền truy cập. Vậy thì làm sao để tìm được địa chỉ IP trên các thiết bị có kết nối Internet. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn một số cách tìm địa chỉ IP để kết nối Internet trên Windows, Mac OS X, iPhone and iPad,  các thiết bị Android…

  Trên Windows

     Để tìm được địa chỉ IP định tuyến trên windows thì bạn có thể sử dụng lệnh “ipconfig” ở cửa sổ Command Prompt để tìm địa chỉ IP.

     Để có thể tìm được bạn làm như sau: Trước tiên, bạn mở mục Control Panel. Nếu ở bạn dùng Windows 10 hoặc 8.1, thì bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào nút Start và chọn 'Control Panel' là nó sẽ hiện ra.

     Sau đó bạn Click 'Xem tình trạng mạng và nhiệm vụ' dưới Network and Internet.

  Cách tìm địa chỉ IP trên windows, IOS

     Tiếp theo bạn Nhấn vào tên của kết nối của bạn ở bên phải của 'Connections' ở góc trên bên phải cảu giao diện.

  Cách tìm địa chỉ IP trên windows, IOS 1

    Bạn chỉ cần nhấn nút 'Details' trong cửa sổ hiện rồi bạn sẽ thấy địa chỉ IP của định tuyến bên phải “IPv4 Default Gateway”.

  Đối với Mac OS X

     Đầu tiên, bạn bấm vào biểu tượng Apple trên thanh bar phía trên cùng bên trái của màn hình của bạn và chọn 'System Preferences'. Rồi bạn tìm và nhấn vào biểu tượng 'Network'.

  Cách tìm địa chỉ IP trên windows, IOS 2

     Sau đó bạn chọn kết nối mạng với máy tính của mình. Chẳng hạn như Wi-Fi hoặc kết nối Ethernet có dây và nhấp vào nút'Advanced' ở dưới cùng của màn hình.

  Cách tìm địa chỉ IP trên windows, IOS 3

     Khi đó bạn chỉ cần nhấn vào thẻ 'TCP / IP'. Thì bạn sẽ thấy địa chỉ IP của định tuyến của bạn hiển thị ở bên phải của 'Router'.

  Cách tìm địa chỉ IP trên windows, IOS 4

  Đối với iPhone and iPad
   

     Với iPhone hoặc iPad bạn chỉ cần mở ứng dụng 'Settings', rồi chạm vào phần 'Wi-Fi', sau đó bạn nhập tên mạng Wi-Fi của bạn vào. Thì bạn sẽ thấy một địa chỉ IP của router xuất hiện bên phải của 'Router'.

  Cách tìm địa chỉ IP trên windows, IOS 5


  Đối với các thiết bị Android
   

     Riêng đối với các thiết bị Android nó lại không cung cấp cách để xem thông tin kết nối mạng. Với những ứng dụng Android của bên thứ ba sẽ hiển thị thông tin này, trong đó có Wi-FI Analyzer, đây cũng là một cách để bạn có thể lựa chọn Wi-Fi lý tưởng cho mạng Wi-Fi của router của bạn. Nếu như bạn có một thông tin mạng nào đó, bạn chỉ cần tìm mục thông tin đó ở phần 'Gateway'.

  Cách tìm địa chỉ IP trên windows, IOS 6

     Để có thể cài đặt ứng dụng Wi-Fi Analyzer, thì bạn chỉ cần nhấn vào  'View' Menu, rồi chọn tới 'danh sách AP'. Bạn tìm ở phía trên cùng của màn hình này sẽ thấy một kết nối với tiêu đề [Network Name]'. Khi đó bạn chỉ cần chạm vào đó là sẽ thấy một cửa sổ xuất hiện với nhiều thông tin về mạng của bạn. Sau đó bạn hãy tìm tới địa chỉ của router bên phải 'Gateway'.

  Cách tìm địa chỉ IP trên windows, IOS 7

   


   

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU