Search

Sức khỏeThời gian 08/11/2017 Tác giả

Cách tránh chấn thương khi chơi bóng

Bố cục bài

  Bóng đá là môn thể thao có nhiều người chơi nhất, từ chuyên nghiệp cho đến nghiệp du. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đá bóng và càng ít người biết cách tránh hay hạn chế những chấn thương không đáng có khi chơi bóng. Sau đây thulam.com xin hướng dẫn các bạn một vài mẹo nhỏ giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ chấn thương, để đá bóng thực sự trở thành một môn thể thao rèn luyện sức khỏe an toàn.

  1. Hãy khởi động thật kỹ

  Dù là cầu thủ chuyên nghiệp cho đến các "chân sút" nghiệp dư, để có một trận đấu trọn vẹn thì khâu khởi động luôn là quan trọng nhất. Thời gian khởi động càng lâu thì bạn càng hạn chế được việc bị căng cơ, chuột rút hay ho khan. Thông thường chúng ta cần 15 phút khởi động cho một trận đấu kéo dài 90 phút, các nhóm cơ cần khởi động kỹ nhất là cổ chân, bắp chân và cơ đùi.

  cach-tranh-chan-thuong-khi-choi-bong-1

  2. Hạn chế tối đa những va chạm trên sân

  Những cú ra chân, va chạm, tì đè trên sân bóng là không thể tránh khỏi, tuy nhiên nên hạn chế tối đa điều này. Đối với một cầu thủ khởi động không kỹ thì điều này lại càng quan trọng vì những cú va chạm như vậy không chỉ khiến đối phương bị đau mà chính bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Thực thế cho thấy những người mới đá bóng thường là những người dễ gặp phải chấn thương nhất, chủ yếu là trầy xước đầu gối, tím chân, trẹo chân, chuột rút.

  cach-tranh-chan-thuong-khi-choi-bong-2

  3. Giữ trụ khi sút bóng

  Kỹ năng này đặc biệt cần thiết với người chơi ở vị trí tiền đạo. Khi sút bóng, chân của bạn tung ra một lực rất lớn, nếu chân trụ không vững sẽ rất dễ ngã và bị căng cơ gân kheo.

  cach-tranh-chan-thuong-khi-choi-bong-3

  4. Hạn chế những pha tranh chấp trên không

  Điều này là để bảo vệ cho cổ chân và khuôn mặt của bạn. Khi tranh chấp trên không, nếu bạn rơi vào tình huống bất lợi, bàn chân không vững khi chạm đất thì tình trạng lật cổ chân, trẹo chân rất dễ xảy ra. Mặt khác củi trỏ của đối phương cũng giơ ra để lấy đà, vì vậy nguy cơ bạn lĩnh trọn cái cùi trỏ đó vào mặt là rất cao.

  cach-tranh-chan-thuong-khi-choi-bong-4


  Trên đây là 4 mẹo nhỏ giúp hạn chế các chấn thương không đáng có khi chơi bóng. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ trang bị cho mình những kỹ năng chơi bóng tốt hơn và có những trấn đấu an toàn hơn.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU