Search

Thủ thuật công nghệThời gian 09/03/2016 Tác giả

Cách tránh tình trạng máy tính tắt đột ngột

Bố cục bài

        Các bạn rất bực mình khi đang chơi game, hoặc làm gì đó mà đột nhiên máy tính của bạn lại bị tắt đột ngột. Để có thể khắc phục được tình trạng này mọi người có thể làm theo ba cách sau đây:

             1. Kiểm tra cố ổ cắm điện

  Cách tránh tình trạng máy tính tắt đột ngột

        Để tránh khi bạn đang làm gì đó khá là quan trọng hoặc là đang chơi game,… thì bạn nên kiểm tra xem ổ cắm điện, phích cắm,.. thì bạn cần cắm cẩn thận để nó không bị cháy hay bị sao đó. Khi rút phích cắm ra khỏi ổ thì bạn cần giữ chặt vào ổ điện rồi tháo phích cắm ra. Những thao tác này khá đơn giản và nếu người dùng quan tâm thì sẽ hạn chế được các tình trạng tắt ngang của máy tính. 

   

        2. Lắp pin khi sử dụng laptop

  Cách tránh tình trạng máy tính tắt đột ngột 1

       Khi bạn dùng laptop thì bạn cần lắp thêm pin. Các bạn đừng tưởng là khi dùng vừa dùng pin vừa sạc thì sẽ bị chai pin. Chính vì vậy mà khi làm việc và chơi game mọi người thường tháo bỏ pin ra ngoài. Đó cũng là nguyên nhân làm cho laptop của bạn đang dùng mà sập nguồn đột ngột, nếu như bị nhiều lần như vậy thì rất có khả năng bị hỏng ổ cứng laptop. Vì vậy, nếu chỉ sử dụng laptop nhanh gọn thì bạn nên gắn thêm pin bên trong.

   

         3.  Lắp thêm bộ tích điện UPS

  Cách tránh tình trạng máy tính tắt đột ngột 2

       Thiết bị này rất phổ biến với các máy tính để bàn, vì máy tính để bàn không sử dụng được pin ngoà. Nếu mà bạn dùng thiết bị UPS cho laptop của bạn, nó sẽ giúp cho bạn tăng thêm được một khoảng thời gian để kịp lưu trữ lại các công việc đang làm và tắt máy đúng trình tự mà khi đột nhiên máy tính của bạn bị hết oin hay bị sao đó mà tắt máy. Cách này rất tốt cho tình trang mất điện khiến máy tính bị tắt ngang

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU