Search

Trẻ emThời gian 08/12/2015 Tác giả

Cách trị ho cho trẻ mà không cần thuốc

Bố cục bài

  Trẻ em rất dễ bị ho và ho kéo dài trong thời khắc giao mùa, vì trong lúc này sức đề kháng của trẻ khá là yếu nên dễ bị những vi khuẩn, virus có hại cho sức khỏe xâm nhập vào cơ thế của trẻ. Nếu cho trẻ uống thuốc kháng sinh trong lúc này thì cũng không có hiệu quả. Chính vì vậy cần tìm ra cách nào để không cần cho trẻ uống thuốc kháng sinh để trẻ vẫn khỏi được bệnh. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho các bạn một số cách chữa ho ở trẻ mà không cần dùng thuốc, chữa bằng những thực phẩm và bài thuốc dân gian.

  Luôn giữ ấm cẩn thận để trị ho cho trẻ hiệu quả

  cách trị ho ở trẻ 1-1

  Điều này rất là quan trọng trong thời gian chuyển mùa. Nếu thời tiết lạnh thì bạn cần mặc thêm áo ấm, dùng khăn quàng, găng tăng, tất chân đẩy đủ, khi đi ra ngoài để cho trẻ thấy ấm áp, dùng khẩu trang để hạn chế tác động của gió, lạnh khiến bệnh ho của trẻ dai dảng hơn.

  Những ngày nắng nóng thì các bậc phụ huynh cũng cần phải giữ ấm cho cổ của trẻ bằng cách quàng khăn giữ ấm cho trẻ.


  Cho trẻ súc miệng bằng nước muối ấm

  Nước ấm muối có tác dụng rất hiệu quả là nó có thể sát trùng cổ họng, kiểm soát và kiềm chế cơn ho của trẻ rất là tốt. Vì vậy khi trẻ bị ho thì các bậc phụ huynh có thể cho trẻ súc miệng hàng ngày bằng nước ấm cùng muối hạt và cũng có thể cho trẻ uống 1 ngụm nhỏ mỗi ngày cần làm như vậy từ 3-5 lần thì nó sẽ phát huy tác dụng rất tốt.

  Bổ sung thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ

  cách trị ho cho trẻ 1-2

  Các cha mẹ cần bổ sung cho trẻ nhiều vitamin, chất đạm,... để trẻ có một sức đề kháng tốt để chống lại các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Một số thực phẩm đặc biệt như: nước cam, nước chanh, trà gừng, sữa, thịt, cá, trứng,… và không quên cho bé uống nhiều nước ấm nữa nhé.
   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU