Search

Sức khỏeThời gian 11/11/2017 Tác giả

Cách tự vệ khi bị người khác tấn công

Bố cục bài

  Trong cuộc sống, thật khó tránh khỏi những va chạm, và chỉ cần phút không kiềm chế được bản thân là bạn sẽ rơi vào một màn ẩu đả không đáng có. Khi đó thì dú có là người tấn công hay bị tấn công, bạn đều chẳng được gì, lại còn nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng.

  Vậy khi rơi vào trường hợp bị người khác tấn công, bạn sẽ phải làm gì?

  1. Luôn để ý đến hai tay của đối phương

  Vì đó là bộ phận cơ thể thường được sử dụng nhất trong các cuộc ẩu đả. Chỉ cần chú ý quan sát và di chuyển nhanh hơn 0,1 giây là bạn đã có thể tránh được 1 cái tát hay 1 cú đấm vào mặt. Sau khi ra đòn trượt, đối phương sẽ mất đà, và lúc này thế chủ động sẽ thuộc về bạn.

  cach-tu-ve-khi-bi-nguoi-khac-tan-cong-1

  2. Hãy bỏ chạy nếu đối phương có vũ khí

  Phương án 1 có thể được áp dụng khi đấu tay đôi, còn trong trường hợp đối phương có vũ khi như dao hay súng, thì tốt nhất là bạn nên chạy càng nhanh càng tốt, vì không phải ai cũng được trang bị kỹ năng kiểm soát vũ khí. Trong trường hợp này thì "chạy" là biện pháp an toàn nhất.

  cach-tu-ve-khi-bi-nguoi-khac-tan-cong-2

  3. Mục đích cuối cùng vẫn là thoát khỏi cuộc ẩu đả

  Cho dù là bạn đứng lại để tự vệ hay chạy trốn thì mục đích cuối cùng luôn là để thoát  khỏi cuộc ẩu đả không đáng có đó. Đừng thấy có chút lợi thế khi kiểm soát đối phương mà bạn lại hành hung ngược trở lại với họ, như vậy sẽ rất bất lợi cho bạn khi đưa ra pháp luật xử lý. Hơn nữa, trong lúc hiếu chiến, không kiểm soát được bản năng của mình, bạn có thể gây ra những hậu quả tồi tệ hơn rất nhiều.

  cach-tu-ve-khi-bi-nguoi-khac-tan-cong-3

  Trên đây là 3 cách để bạn tự vệ khi bị người khác tấn công và thoát khỏi những cuộc ẩu đả.

  Dù thế nào, bạn cũng cần phải luôn giữ được cái đầu lạnh, như vậy mới có thể tìm ra phương án giải quyết tốt nhất trong từng trường hợp.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU