Search

Nhà cửaThời gian 20/08/2016 Tác giả

Cách vệ sinh bể cá cảnh nhanh và sạch nhất

Bố cục bài

       Bể cá cảnh sẽ làm cho ngôi nhà của bạn thoáng đãng và mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên hơn bao giờ hết nhưng khi mua những bể cá cảnh thì các bạn đã biết cách vệ sinh bể cá một cách sạch sẽ nhất chưa. Cùng tham khảo những cách vệ sinh bể cá của thulam dưới đây nhé.

   

  Kiểm soát tảo xanh

  Trong bể cá thường đặt khá nhiều tảo cho bể cá thêm đẹp và bắt mắt hơn nhưng chỉ một thời gian thì sẽ có những tảo xanh bám nhầy nhầy trên bể cá rất khó chịu đó.

  Để bể cá nhà bạn luôn sạch sẽ thì các bạn nên kiểm soát tảo bám trên bề mặt.

  Vậy có cách nào để hạn chế tảo phát triển không nhỉ ? rất đơn giản thì các bạn bạn có thể nuôi được những loài cá như cá Plecostomus hay được gọi với cái tên thông dụng cá dọn bể , cá lau kính.

  Loại cá này không đẹp nhưng lại khá có ích nên vẫn được rất nhiều người mua, nó không chỉ ăn tảo mà còn căn nhiều thứ tạp chất trong bể nữa đó.

  Cách vệ sinh bể cá cảnh nhanh và sạch nhất1

  Vệ sinh kính bể

  Để đảm bảo cho bể cá của bạn luôn sạch sẽ thì các bạn nên giữ cho kính sạch sẽ , thường xuyên lau kính quanh bể cá.

  Các bạn nên sắm ngay một bộ vệ sinh để vệ sinh kính , vệ sinh bể cá cảnh phía bên trong và thay nước bên trong.

  Cách vệ sinh bể cá cảnh nhanh và sạch nhất2

  Vệ sinh nước bể

  Các bạn nên vệ sinh bể cá thường xuyên, thay nước trong bể cá nhưng nên giữ lại khoảng 20 % nước cũ trong bể , để giữ lại những vi khuẩn có lợi trong nước. 

  Cách vệ sinh bể cá cảnh nhanh và sạch nhất3

  Vệ sinh sỏi

  Những chất thải và những thứ nặng thừa như thức ăn sẽ lắng đọng nếu nhà các bạn có điều kiện thì nên mua máy hút vệ sinh bể cá, hút những cặn bẩn dưới sỏi và không hút sỏi lên nữa.

  Nếu bể của bạn nhỏ thì các bạn nên thay nước nhé, cho toàn bộ sỏi ra ngoài và rửa sạch sẽ sau đó các bạn lại cho sỏi và nước vào như lúc đầu nhé.

  Cách vệ sinh bể cá cảnh nhanh và sạch nhất4

  Vệ sinh bộ lọc

  Đây là bộ phận không thể thiếu của tất cả những bể cá , nó phải hoạt động liên tục nên chúng ta phải phải thường xuyên làm sạch và bảo trì những bộ phận như thế này nhé.

  Cách vệ sinh bể cá cảnh nhanh và sạch nhất5

  Chúc các bạn có một bể cá luôn sạch sẽ nhé !

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU