Search

Điện thoạiThời gian 11/11/2015 Tác giả

Cách vệ sinh cho điện thoại "như mới" chỉ trong vài phút

Bố cục bài

  Làm sao để cho chiếc smartphone của mình được như mới bây giờ? Đây là một câu hỏi khá là thú vị. Nhiều bạn hẳn chỉ biết dùng những chiếc smartphone của mình mà chưa bao giờ thử chình mình đụng tay vào vệ sinh cho chiếc "dế cưng" của mình. Hầu như mọi người vẫn chưa biết đến tác hại của những việc được coi là rất nhỏ nhặt này nhưng nó đem đến cho người dùng nhiều tác hại không hề nhỏ tí nào. Trong điện thoại của bạn có rất nhiều loại vi khuẩn có thể ảnh đến sức khỏe của bạn. Vậy thì làm sao có thể vệ sinh được cho máy đây. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn 1 số cách rất đơn giản để có thể làm cho máy bạn sáng bóng "như mới" mà chỉ tốn có vài phút của bạn.


  Các vật dụng cần thiết để vệ sinh máy như sau:

  - Miếng vải bông mềm: Dùng để lau chùi bề mặt, những vị trí nhạy cảm trên điện thoại. Hoặc bạn có thể lấy miếng khăn lau mắt kính để thay thế.
  - Tăm bông ngoáy tai: Chúng tớ khuyến khích bạn sử dụng loại đầu bông xịn bằng chất liệu cotton nhé.

  - Một lọ nước cất: Dùng chùi rửa thiết bị khi cần thiết mà không gây phản ứng ăn mòn.
  - Một lọ cồn: Giúp tiêu diệt bọn vi khuẩn đáng ghét đang trú ngụ trên dế yêu.
  Sau khi đã chuẩn bị xong đầy đủ thì ta sẽ tới bước vệ sinh cho máy:

  Bước 1: Bạn phải tắt nguồn điện thoại trước đã

  Bước 2: Tháo rời "bộ áo" , pin, sim ra khỏi điện thoại.

  Bước 3: Vệ sinh màn hình

  Trước hết, bộ phận đầu tiên phải vệ sinh là màn hình. Đây là bộ phận có chứa nhiều vi khuẩn nhất trong điện thoại, theo các nhà chuyên gia cho biết, ở màn hình có đến 80% vi khuẩn trú ngụ tại đây. Khi bạn tháo lớp vỏ bảo vệ màn hình ra thì phải rất cẩn thận nhá. Vì nó rất dễ bị hỏng, không cẩn thận là đi lun đó.

  Khi đã tháo xong ra thì bạn dùng miếng vải bông đã chuẩn bị trước đó thấm vào lọ cồn rồi tiến hành lau màn hình( trong còn có chất alcohol có tác dụng loại sạch hầu hết các vi khuẩn đang định cư ở màn hình của bạn ). Sau khi đã vệ sinh xong màn hình, bạn dùng vải bông thấm nước cất và lau sạch thêm lần nữa.


  Bước 4: Vệ sinhh bàn phím

  Các bạn dùng miếng tăm bông đã được thấm dung dịch cồn rồi lau bàn phím và các khe giữa các phím. Sau đó bạn dùng miếng bông thấm vào bề mặt bạn đã lau để cho nó hút hết những dung dịch còn sốt lại khi bạn vừa lau lúc đó.
   

  Bước 5: Vệ sinh các thiết bị trong máy:

  Khi vệ sinh trong máy các bạn chỉ cần lấy miếng tăm bông khô để lau sạch bụi dính vào những thiết bị này. Bạn nên lau kỹ ở những chỗ xung quanh pin, đinh ốc, các góc khe… vì đây là những nơi bấm bụi rất tốt.

  Bước 6: Vệ sinh camera, microphone


  KHi vệ sinh camera cho điện thoại của bạn tốt nhất bạn nên dùng một tăm bông thấm nước cất xoay tròn nhiều lần vào ống kính camera để có thể lau đi được những vết bụi dính trên mặt camera. Cũng tương tự, ta thực hiện vệ sinh cho microphone.

  Lưu ý:

  - Sau khi đã hoàn thành thì bạn đừng có vội bật máy lên ngay mà bạn chờ 1 lúc sau để cho những giọt nước và cồn còn sót bay hơi hết.

  - Khi vệ sinh các bạn đừng làm mạnh tay nha

  - Khi vệ sinh và tháo lớp bảo vệ màn hình ra các bạn phải hết sức nhẹ nhàng nha, không cả bị hỏng là đi lun cái màn hình đó.

  - Khi lau bàn phím thì bạn cũng cố gắng đừng để cồn lọt vào khe và ngấm vào linh kiện bên trong.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU