Search

Thủ thuật công nghệThời gian 27/06/2016 Tác giả

Cách viết chữ lên ảnh bằng Photoshop

Bố cục bài

  Viết chữ lên ảnh là một thao tác được nhiều người thắc mắc nhất trong số những thủ thuật cơ bản của Photoshop. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp hướng dẫn cụ thể đầy đủ nhất.

  Không chỉ hướng dẫn cho bạn cách thức đơn giản chỉ là viết chữ lên ảnh mà dưới đây còn có các bước chỉ dẫn để giúp bạn hiểu được rõ hơn về các chức năng khác trong công cụ viết chữ của Photoshop.

  Bước 1: Sau khi đã bật chương trình Photoshop lên thì bạn chọn mở ảnh bằng cách vào File >> Open Image, hoặc đơn giản là ấn Crlt + O.

  cach-viet-text-trong-photoshop-1

  Bước 2: Chọn tiếp vào công cụ Type Tool , nếu không thì dùng phím T rồi gõ chữ theo ý muốn lên ảnh.

  Nếu muốn viết chữ theo chiều ngang thì chọn cách đánh là Horizontal Type Tool, còn nếu muốn đánh theo chiều dọc thì bạn chọn Vertical Type Tool.

  cach-viet-text-trong-photoshop-2

  Bước 3: Khi đã đánh xong chữ như ý thì, bạn có thể chỉnh sửa lại đoạn text đó cho đẹp bằng các công cụ chuyển đổi cỡ chữ, màu chữ, font chữ, kiểu chữ, cho tới khi hài lòng.

  cach-viet-text-trong-photoshop-3

  Ở phía cửa sổ công cụ mục Kind và Normal có rất nhiều tùy chỉnh có sẵn khác nhau, nếu bạn là người mới làm quen với PTS thì có thể nhấp thử chuột vào đó để chọn 1 mẫu sẵn đẹp hợp lý.

  Nếu muốn  giãn dòng giữa các đoạn text bạn vào mục Character ở bảng điều khiển phía bên tay phải và lựa chọn khoảng cách phù hợp.

  cach-viet-text-trong-photoshop-4

  Bước 4: Khi cần di chuyển vị trí của dòng chữ theo ý mình, bạn sử dụng tới công cụ Move Tool (ấn phím tắt V), ấn vào chỗ dòng chữ rồi di chuyển chuột ra chỗ mình muốn.

  Trên đây là những thao tác cơ bản cần thiết trong việc viết chữ lên ảnh, hi vọng các bạn sẽ cảm thấy dễ hiểu và ứng dụng thành công !


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU