Search

Khởi nghiệpThời gian 21/11/2015 Tác giả

Cách viết CV xin việc dành cho sinh viên mới ra trường

Bố cục bài

  Tất cả các bạn sinh viên ra trường đều có một mong muốn đó là tìm được một công việc phù hợp với khả năng, với chuyên ngành mình được đào tạo. Vấn đề đặt ra là làm sao để bạn vượt qua được rất nhiều những ứng viên khác để có thể được một công ty, doanh nghiệp để ý đến mình, bạn phải biết cách làm nổi bật mình lên, ngay từ CV xin việc mà bạn gửi đến họ. Nếu như CV (curriculum vitae – lý lịch cá nhân) của bạn gây được ấn tượng, bạn có thể lọt vào mắt xanh và nhận được sự chú ý từ nhà tuyển dụng không phải việc đơn giản. Để có thể hoàn thành một CV đạt được yếu tố ấn tượng và nổi bật bạn hãy áp dụng hướng dẫn sau đây.

  Một CV chuẩn tất nhiên không thể thiếu các thông tin cơ bản nhưng ngoài ra còn phải có một chút thủ thuật nhỏ dành cho sinh viên mới ra trường viết CV gây được sự chú ý từ nhà tuyển dụng.

  viết CV

   


  Hãy làm nổi bật sự khác biệt ngay từ phần mở đầu của CV

  Đa số các CV của sinh đều có phần giới thiệu với mô típ rất giống nhau đó là đề cập đến những thông tin như trong quá trình học tập, nhiệt tình trong công việc, ham học hỏi…Với số lượng lớn CV cần phải chọn lọc, nhà tuyển dụng sẽ không đủ kiên nhẫn để đọc hết những dòng nội dung tương tự như thế.
  Điều nên ưu tiên lúc này chính là tạo sự khác biệt ngay trong phần đầu tiên CV xin việc của bạn. Hãy để nhà tuyển dụng thấy được những khả năng mà bản thân bạn có thể thực hiện liên quan đến công việc.
  Hãy soạn một đoạn nội dung ngắn thể hiện mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, định hướng phát triễn nghề nghiệp cụ thể trong tương lai
  Bạn có thể tận dụng Internet, từ bạn bè, người thân đang công tác thuộc ngành nghề liên quan để nắm bắt được lộ trình công danh của một nhân viên trong mỗi ngành nghề tương ứng. Việc này tránh được nguy cơ phóng đại quá mức mục tiêu nghề nghiệp của bạn, gây ấn tượng xấu đến nhà tuyển dụng.

  làm nổi bật CV của bạn

   

  Thuyết phục nhà tuyển dụng mời bạn phỏng vấn

  Bạn hãy đưa những thông tin cá nhân của bạn có tính thuyết phục cao. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy lý do xứng đáng để họ gặp mặt bạn. Điều này giống như giới thiệu và quảng bá sản phẩm, bao giờ cũng nên nêu những khác biệt đặc sắc của sản phẩm. Nhờ đó mà bạn có thể gom nhặt thêm chút cơ hội thành công khi đi xin việc.
  Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng hoàn thành công việc, sức sáng tạo và tài lãnh đạo tiềm ẩn cũng như kỹ năng giao tiếp trôi chảy và hiệu quả của bản thân.

  thuyết phục nhà phỏng vấn

   

  Hãy đưa ra những gì bạn có thể mang lại cho công ty

  Khi viết CV xin việc bạn cần chứng minh rằng ở vị trí việc làm có được với sự năng động, sáng tạo của cá nhân bạn sẽ mang lại lợi nhuận nhiều hơn cho công ty. Vì nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm tới những gì bạn sẽ làm được cho họ khi họ đồng ý nhận bạn làm việc.

  hiệu quả công việc

   

  Đầu tư thời gian cho CV

  Một lưu ý quan trọng cho các tân cử nhân đó là hãy dành thời gian đầu tư vào CV của bạn. Những CV viết vội vã với nội dung rời rạc, không liên quan đến công việc thường bị loại bỏ ngay lập tức.
  Nên khéo léo trình bày kinh nghiệm bản thân có liên quan nhất tới công việc mà bạn ứng tuyển vào.
  Do bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn cần làm nổi bật và rõ ràng các thành tích trong quá trình học vấn, bằng cấp đạt được để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Ngoài ra nên cung cấp thêm thông tin của người tham khảo.

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU