Search

Thời gian 15/03/2016 Tác giả

Cách xóa thông tin cho ảnh dễ dàng

Bố cục bài

     Bạn cứ cho rằng những bức ảnh của bạn là rất an toàn mà không ai có thể biết tới được chúng ngoại trừ bạn. Điều này không phải như thế những bức ảnh mà chúng ta chụp bằng máy ảnh hoặc smartphone thì đều có chứa siêu dữ liệu EXL về thông tin cá nhân  của những bức ảnh đó cũng như tọa độ của GPS mà bạn đang dùng. Điều này sẽ ngay ra tai họa rât lớn để khi có ai đó muốn ăn cắp đi những thông tin về bức ảnh của bạn thường xuyên tải lên các trang mạng xã hội hoặc dịch vụ ảnh trực tuyến.

     Microsoft mới đây còn cho phép người dùng loại bỏ tất cả thông tin này trên Windows 10 chỉ với vài thao tác đơn giản và chỉ mất có mấy phút là bạn có thể xóa đi hết những thông tin của bạn.

  Cách xóa thông tin cho những bức ảnh như sau: 

     Trước tiên, bạn nhấn phải chuột vào một ảnh hoặc nhiều ảnh muốn xóa thông tin và Properties trong trình đơn ngữ cảnh.

     Khi đó sẽ xuất hiện một cửa sổ Properties, tiếp theo bạn chọn thẻ Details. Khi đó bạn sẽ thấy toàn bộ dữ liệu EXL về hình ảnh vừa được chọn.

  Cách xóa thông tin cho những bức ảnh1

     Để xóa đi những thông tin này bạn nhấn tiếp vào danh mục "Remove Properties and Personal Information".

     Ở trong cửa sổ Remove Properties, bạn chỉ cần đánh dấu vào ô "Remove the following properties from this file" rồi ấn nút Select All để chọn toàn bộ thông tin của bức ảnh và sau đó bạn nhấn OK.

  Cách xóa thông tin cho những bức ảnh

     Vậy là bạn có thể xóa đi hết những thông tin từ những bức ảnh mà bạn chụp để có thể an tâm đăng lên các trang mạng xã hội mà không phải lo tới sự rò rỉ thông tin của bức ảnh mình. Nhưng với cách trên không thể nào có thể loại bỏ được hoàn toàn các thông tin như quy cách chụp ảnh. Điều này thì nó cũng không ảnh hưởng gì lắm đến bạn, nếu bạn muốn loại bỏ triệt để các thông tin này thì bạn cần phải có sự hỗ trợ từ một ứng dụng của hãng thứ ba can thiệp vào.

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU