Search

Trẻ emThời gian 17/11/2017 Tác giả

Có nên dạy tiếng Anh cho trẻ từ mẫu giáo không?

Bố cục bài

  Dạy ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong chuỗi hệ thống chương trình giáo dục mầm non mới mà mọi trẻ em được tiếp xúc ngay từ lứa tuổi mầm non.

  Chương trình giáo dục mầm non mới - cơ sở vững bền cho tương lai của trẻ

  Dạy ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong chuỗi hệ thống chương trình giáo dục mầm non mới mà mọi trẻ em được tiếp xúc ngay từ lứa tuổi mầm non. Không chỉ các nhà giáo dục mà các nhà khoa học trên thế giới đã khẳng định, chương trình giáo dục mầm non mới dạy ngoại ngữ, giúp trẻ có được nền tảng ban đầu - sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai của trẻ.

  Một giáo sư của Đại học Queenlands (Austraulia) đã kết luận, việc đưa ngoại ngữ vào giáo dục mầm non hỗ trợ tốt cho sự phát triển nhận thức và tư duy của trẻ. Có thể nói, học tiếng Anh cho trẻ đức tính kiên trì, nhanh nhẹn, tự tin và phát triển chung về mặt ngôn ngữ và giao tiếp. Về tư duy, đây được coi là chìa khóa hoàn thiện quá trình phát triển trí não, tâm lý,... trẻ nhanh chóng hòa đồng, say mê học tập.

  Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của viện nghiên cứu phát triển Xã hội Việt Nam vào năm 2015 với trên 100.000 trẻ em trên khắp cả nước trong độ tuổi từ 4-10 tuổi, có tới 20.000 trẻ không có kỹ năng tiếng Anh cơ bản, trong đó đến 58% trẻ chưa từng được học tiếng Anh khi dưới 7 tuổi.

  Dạy tiếng Anh cho trẻ

      Theo bà Nguyễn Nhật Ánh, chuyên viên nghiên cứu dự án cho rằng nếu để trẻ học tiếng Anh muộn (trên 10 tuổi) thì vô hình chung, người lớn đã bỏ qua giai đoạn Vàng học ngoại ngữ của trẻ. Trong giai đoạn này, trẻ dễ dàng tiếp thu ngoại ngữ dễ dàng nhất hơn cả những lứa tuổi khác vìkhả năng hấp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên thay vì học có ý thức như cách những đứa trẻ lớn hơn hay người lớn vẫn thường làm. Chương trình giáo dục mới đưa tiếng Anh vào dạy cho trẻ giúp trẻ phát âm chuẩn và dễ dàng học sau này.

      Cũng theo bà Ánh, khi đưa tiếng Anh vào dạy trẻ mầm non thì cần khéo léo và cẩn trọng vì độ tuổi này, trẻ hoàn thiện ngôn ngữ mẹ đẻ, nên cần lồng ghép nhiều hoạt động vui chơi và tương tác nhẹ nhàng để không tạo ra cảm giác nhàm chán cho trẻ mà trẻ vẫn tiếp thu bài tốt.

   
  Tác giả
  1509985754503.png

  Học SEO và làm SEO


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU