Search

Du lịchThời gian 11/11/2017 Tác giả

Còn trẻ thì hãy du lịch đi!

Bố cục bài


  Một trong những câu hỏi mà mỗi phượt thủ phải trả lời khi được hỏi hoặc phỏng vấn là “Việc đi du lịch bụi khiến con người bạnthay đổi như thế nào?”

  Du lịch một mình
  T
  ôiít khi muốn trả lời câu hỏi này, vì tôikhông muốn thần thánh hoá chuyện đi du lịch bụi, cũng như không muốn bất cứ ai có cái nhìn quá thần tiên, quá hồng hồng tuyết tuyết hoặc quá dễ dàng về nó. 

  Chúng ta đều đủ chất xám trong não để đồng ý với nhau rằng, đằng sau mỗi bức ảnh phong cảnh long lanh lung linh là những đêm ngủ vật vờ, chờ trong sương sớm, là những tiếng đồng hồ mòn mỏi đợi cho đến khi vào đúng phút ấy Mặt trời rót xuống tia nắng đầu tiên của ngày.

  Chúng ta cũng đều đủ lớn để chấp nhận rằng đằng sau những bức hình đồ ăn hoành tráng màu sắc sặc sỡ đến chảy nước miếng, là những ngày chả có gì ăn ngoài bánh mì và nước lọc, hoặc phải vớ đại gói snack nào đó hoặc một món ăn kinh tởm nào đó mà vì nó bạn dành thêm vài ngày trong nhà vệ sinh.

  Chúng ta cũng thú thực với nhau đi, rằng đằng sau và đằng trước nữa mối chuyến đi mà chúng ta gọi là tự do, trưởng thành, đầy trải nghiệm ấy là những ngày những tháng làm 2-3 jobs, sống bần tiện, rèn luyện thể lực muốn phát khùng, đọc đến khi nát sách/internet để lên lịch một chuyến đi. Áp lực cũng không hề giảm ngay trong lúc lang thang, bởi ngay khi vừa đến một nơi chốn là lại cuống cuồng hỏi tìm thông tin, tìm mọi cách để không bị lừa. 

  Chúng ta cũng chẳng cần phải giấu giếm, rằng trong những tháng ngày đi lang thang đầy phấn khích ấy, có những khi chúng ta thèm đến chết một cuộc nói chuyện sâu như với đứa bạn thân nhất của mình, còn hơn là phải trả lời đến khoảng một vạn lần những câu hỏi như: Mày từ đâu đến, mày đi du lịch lâu chưa, vì sao mày đi một mình, vân vân.
  Du lịch Bụi
  Và còn khoảng một tỷ thứ khác nữa về những tháng ngày du lịch bụi mà chúng ta không cần phải tô vẽ, ba hoa, xạo ke về nó. Bởi chúng ta đều đã, đang và sẽ trải qua những tháng ngày đó và chúng ta biết rõ về nó. 

  T
  ôichỉ muốn nói thêm đôi lời, rằng chỉ một khi trải qua những tháng ngày xê dịch đó và yêu nó đến từng tế bào trong cơ thể, bạn mới có đủ can đảm để lại một (hoặc vài chục, vài trăm) lần nữa bỏ tất cả mà lên đường. Bởi chúng ta hiểu rõ cả mặt “sướng” (như cách những kẻ không đi bụi hay nói) và mặt “không sướng” và chúng ta chọn cách để tận hưởng chuyến đi của mình. 

  Điều thay đổi con người tôilớn nhất đến giờ phút này mỗi khi tôiở trên đường, lang thang như gió, tò mò ngắm nhìn thế giới và trò chuyện với người lạ, là tôi xứng đáng đón nhận HẠNH PHÚC

  Vì thế giới này quá đẹp, vì cuộc đời này có quá nhiều người tốt, và vì t
  ôi đã dám sống như những gì mìnhmuốn. Nên dù chỉ là một giây thôi, một giây để buồn bã, khóc lóc, đau thương cũng là một giây uổng phí. 

  Nên còn trẻ, còn bao nhiêu sức lực, đam mê và tiền thì h
  ãy cứ đi đi, sống đi, làm những gì mình muốn đi. Vì bạn xứng đáng được hạnh phúc.
   
  Tác giả
  1509985754503.png

  Học SEO và làm SEO


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU