Search

Thời gian 15/12/2015 Tác giả

Cùng xếp giỏ Origami cực xinh và đơn giản

Bố cục bài

  Bạn có thể sử dụng chiếc giỏ origami này để trang trí, cắm hoa, đựng hoa quả hay bánh kẹo, ... đều rất tiện lợi lại cá tính.

  giỏ giấy origame

  1. Nguyên liệu để xếp giỏ giấy

  Để có được chiếc giỏ origami bạn phải chuẩn bị sẵn rất nhiều những miếng ghép nhỏ để ghép lại với nhau, bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh như khi chờ xe buýt, đợi bạn, nghỉ giải lao, thư giãn,... để gấp chúng chuẩn bị sẵn sàng cho lúc ghép thành mô hình nhé!

  Các miếng ghép origami

  2. Thực hiện

  Bước 1:

  Xếp các miếng ghép origami thành vòng tròn khép kín. Bạn cần khoảng 28 miếng ghép và ghép thành 8 hàng như hình.Đến hàng thứ 9 chúng ta bắt đầu xen kẽ mầu cho chiếc giỏ trở nên đẹp hơn. Ứng với 6 miếng ghép màu xanh sẽ xen kẽ với 1 miếng ghép màu vàng. Bạn cũng có thể nắn chiếc giỏ này theo hình tròn hay hình bầu dục tùi ý vì các miếng ghép origami này khá là linh động.

  Bước 1

  Bước 2:

  Đến tầng 10, cứ 5 miếng ghép origamibạn thêm 1 miếng ghép màu vàng như hình dưới:

  Bước 2

  Bước 3:

  Xem thành phẩm bạn sẽ thấy các miếng ghép origamiđược chia làm 4 phần bằng nhau. Xếp tiếp các miếng ghép lên mỗi phần để tạo thành 1 tháp nhọn theo mô hình 5 - 4 - 3 - 2 - 1 (mỗi tầng bớt đi 1 miếng ghép), bẻ cong phần tháp nhọn này hướng ra ngoài để tạo miệng giỏ.

  Tiếp theo bạn ghép 1 hàng miếng ghép màu vàng bao quanh tất cả 4 tháp này để tạo một đường viền khép kín cho chiếc giỏ nhé!

  Bước 3

  Bước 4:

  Kế tiếp là một vòng màu xanh. Sau khi hoàn tất bạn sẽ thấy điểm nối nhau của 4 tháp có 4 khe hở rộng, đặt 1 miếng ghép vào đó rùi tiếp tục xếp 1 hàng màu vàng cho tầng tiếp theo. Kết thúc quá trình ta được thân chiếc giỏ với hình dáng giống một bông hoa 4 cánh rất đẹp.

  Bước 4

  Bước 5:

  Để xếp quai giỏ, bạn ghép 2 miếng màu xanh bằng một miếng ghép màu vàng như hình dưới, lặp lại thao tác đến khi đạt được độ dài mong muốn thì dừng lại rồi uốn cong.

  Bước 5

  Bước 6:

  Đáy giỏ là 1 vòng các miếng ghép màu vàng khép kín. Lưu ý hãy xếp các miếng màu vàng ngược với các miếng xếp màu xanh để tạo một mặt phẳng nhé!

  Bước 6

  Bước 7:

  Để hoàn tất chiếc giỏ hãy gắn quai vào vị trí giữa của 2 cánh giỏ nhé!

  Bước 7

  3. Thành phẩm:

  Rất nhanh chúng ta đã có một chiếc giỏ theo phong cách Origami3D rất sinh đẹp phải không các bạn! 

  Giỏ giấy origami

  Chúc các bạn thành công!

  Tác giả
  145016470923.jpg

  Học đi đôi với hành


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU