Search

Công NghệThời gian 07/11/2017 Tác giả

Đánh giá phần mềm bán hàng Nhanh với cửa hàng thời trang

Bố cục bài

  Tôi là chủ một cửa hàng thời trang và đang tìm kiếm một phần mềm giúp tôi quản lý cửa hàng. Sau 14 ngày dùng thử phần mềm Nhanh.vn, tôi xin có một số nhận xét và đánh giá về phần mềm này, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn cũng đang có nhu cầu tìm kiếm một giải pháp quản lý cửa hàng như tôi:

  1. Về giao diện

  So với những phần mềm khác tôi từng dùng qua thì Nhanh.vn là phần mềm có giao diện xấu, không trực quan và thân thiện như Kiotviet hay Sapo, Suno. Các menu được bố trí mặc định là nằm ngang, menu con nằm dọc. Họ cũng có một tùy chọn cho phép chuyển đổi tất cả menu về dọc tuy nhiên hơi khó khăn khi di chuột.

  Một số trường nhập thông tin có kích thước không đều nhau, có lẽ Nhanh.vn cần tối ưu lại giao diện một chút để thân thiện với người dùng hơn.

  2. Về tính năng

  Đặc thù của mặt hàng thời trang là một sản phẩm chia ra nhiều cỡ, size, màu khác nhau, nếu quản lý bằng sổ sách hay Excel thì việc nhập liệu sẽ VÔ CÙNG mất thời gian. Tuy nhiên khi sử dụng phần mềm Nhanh thì điều này được giải quyết rất đơn giản. Phần mềm cho phép nhập tất cả các size, màu vào 1 trường, sau đó hệ thống sẽ tự sinh sản phẩm con tương ứng.

  Điều tuyệt vời hơn nữa là tính năng cho phép tạo sản phẩm hàng loạt bằng file Excel, chỉ cần làm 1 file Excel hoàn chỉnh theo mẫu, import lên là xong, bạn đã nhập thành công hàng nghìn sản phẩm chỉ trong vài phút.

  Điểm đáng khen thứ 2 là bộ lọc trên Nhanh.vn rất KHỦNG, chưa từng có một phần mềm nào có thể cho phép người dùng lọc chi tiết như vậy, lọc theo ngày tạo, theo danh mục sản phẩm, theo số tồn, theo nhà cung cấp...

  Khen nhiều giờ đến chê, đó là giao diện bán hàng (lại là vấn đề giao diện): Nhanh.vn chỉ có 1 tab bán hàng duy nhất, vì vậy cùng 1 lúc khó có thể phục vụ nhiều khách hàng, trong trường hợp cửa hàng đông khách.

  Nếu đi sâu vào tính năng thì có thể kể thêm một vài điều thú phí khác, như Nhanh.vn có kết nối với các hãng vận chuyển để gửi hàng, rất tiện đối với người bán hàng online vì không phải mất công mang hàng ra bưu cục hay gọi shipper nữa.

  Ngoài ra, Nhanh.vn còn có 2 tính năng rất hay và phù hợp với ngành hàng thời trang là khuyến mại và tích điểm. Khuyến mại thì có thể setup theo nhiều điều kiện, mức giá, đồng giá, sản phẩm, danh mục, cấp độ khách hàng... còn tích điểm thì đặc biệt hữu dụng để giữ chân khách hàng và khuyến khích khách quay lại mua hàng nhiều lần nữa.

  3. Về giá cả

  So với Sapo và Kiotviet thì giá của phần mềm Nhanh cao hơn, để dùng được đầy đủ tính năng bán hàng cả online lẫn offline thì chi phí tối thiểu sẽ khoảng 300k/tháng, tuy nhiên với những tính năng mà Nhanh.vn mang lại thì điều này hoàn toàn đáng đồng tiền. Mặt khác nếu sử dụng dịch vụ vận chuyển giao hàng của Nhanh.vn thì bạn còn được chiết khấu vận chuyển, tính ra thì tiền bạn được chiết khấu hàng tháng có khi bằng hoặc nhiều hơn cả số tiền 300k mà bạn bỏ ra mua phần mềm.

  4. Những ai nên dùng

  Nhanh.vn phù hợp với những người kinh doanh nghiêm túc, có ý định phát triển về lâu dài thành nhiều cửa hàng, vì tính năng của họ đáp ứng được rất tốt cho quản lý chuỗi. Chẳng thế mà May Botique hay Boo, Germe là những khách hàng trung thành của Nhanh.vn. Tuy nhiên đội ngũ kỹ thuật của Nhanh cũng cần phải cải thiện hơn nữa về giao diện để nâng cao trải nghiệm người dùng, cho xứng đáng với những tính năng mà phần mềm mang lại.

  Sau 14 ngày dùng thử, tôi đã quyết định ký hợp đồng 2 năm với Nhanh.vn (được tặng thêm 1 năm nữa là thành 3 năm).


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU