Search

SEOThời gian 08/12/2017 Tác giả

Đây là lúc để thay đổi các báo cáo SEO của bạn! (Phần I)

Bố cục bài

  Báo cáo SEO thường thực sự hữu ích ... cho các chuyên gia SEO. Chuyên mục Greg Gifford khẳng định rằng nếu bạn muốn thực sự chứng minh giá trị của dịch vụ của bạn cho khách hàng, bạn sẽ phải thay đổi báo cáo của mình trực tiếp.

  Khoảng thời gian này, tôi đang nói về các báo cáo SEO. Tôi đã giảng dạy nhiều khóa đào tạo SEO địa phương tập trung tại các hội nghị trên toàn thế giới, và thấy rằngcác báo cáo hàng tháng luôn đi lên. Các nhà tiếp thị dường như không bao giờ thực sự hài lòng với những gì họ đang cung cấp cho khách hàng, và khách hàng không bao giờ thực sự hài lòng với báo cáo họ đang đưa ra mỗi tháng.

  Vấn đề lớn là hầu hết chúng ta đang sống trong bong bóng của SEO và không xem xét đầy đủ về người dùng nghĩ gì về kết quả tìm kiếm họ nhận được. Chúng ta đang sống cùng SEO, một số bạn ngoài kia thậm chí đặt tên cho vật nuôi của họ sau khi cập nhật thuật toán. Không ai dừng lại để suy nghĩ  làm thế nào để giao tiếp hiệu quả với người mà chỉ chăm chăm tìm cách vượt qua các thuật toán phức tạp của Google.

  Báo cáo SEO

  Hầu hết các khách hàng của chúng tôi không suy nghĩ vào cách Google hoạt động, làm thế nào để tối ưu hóa để xuất hiện tốt hơn trong các kết quả tìm kiếm. Họ chỉ nghĩ đơn giản rằng nếu website hiển thị trong tìm kiếm, họ nhận được kết quả kinh doanh tốt hơn. 
   
  Nếu bạn muốn giữ một khách hàng một thời gian dài, bạn tạo ra các báo cáo cho thấy giá trị thực sự cho khách hàng. Bạn có thể cung cấp một báo cáo cho thấy sự tăng trưởng vô lý trong bảng xếp hạng và organic search - một báo cáo mà bạn muốn sử dụng như là một ví dụ trong bài thuyết trình bán hàng trong tương lai - nhưng nếu khách hàng không hiểu được những biệt ngữ hoặc các dữ liệu, báo cáođó sẽ trở nên vô ích.
   
  Thay vào đó, nếu tất cả chúng ta ngăn chặn sự gian lận, cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn. Khách hàng sẽ hài lòng, và bạn dễ dàng hơn trong việc giữ chân khách hàng xung quanh trong một thời gian dài hơn. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét một vài điểm quan trọng về các báo cáo:

  Ngừng nói về liên kết

  Khách hàng muốn biết  cụ thể khoản tiền họ bỏ ra được chi tiêu thế nào. Họ muốn biết những gì bạn thực sự làm có xứng với những gì họ đầu tư? Tôi không thể cho bạn biết có bao nhiêu báo cáo SEO hàng tháng chỉ cần liệt kê ra những nhiệm vụ đơn điệu đã được thực hiện tháng trước. Làm thế nào thực hiện điều này giúp một khách hàng có ngay doanh thu từ những tháng đầu?

  Trong bối cảnh đó, danh sách liên kết là vô nghĩa. Chắc chắn, nó cho thấy bạn đã xây dựng liên kết cho khách hàng, nhưng một lần nữa, điều đó không thực sự chứng minh giá trị những gì bạn đang làm. Phần lớn các khách hàng không thực sự hiểu tác dụng và ảnh hưởng của các liên kết và đó là lý do tại sao bạn không thực sự cần phải đưa vào báo cáo của bạn.

  Dừng lại với sự quá tải của dữ liệu

  Sự quá tải của dữ liệu

  Chúng ta đều nhận được hàng loạt số liệu từ Google Analytics, và bạn có thể ném hàng tá biểu đồ vào khách hàng của bạn. Nhưng điều đó có ý nghĩa gì? Bạn thậm chí có thể làm việc với các khách hàng doanh nghiệp - những người thực sự yêu các số liệu, nhưng khi họ kiểm tra, đặt các câu hỏi về việc tại sao họ đang chi tiêu hàng ngàn đô vì một cái gì đó mà họ không hiểu.

  Nếu bạn có một khách hàng yêu cầu tất cả các dữ liệu, hãy cung cấp chúng cho họ. Nếu khách hàng khác không quan tâm, sau đó thay đổi báo cáo của bạn! Bạn không cần phải cung cấp các mẫu báo cáo tương tự cho tất cả các khách hàng.

   

   

  Tác giả
  1509985754503.png

  Học SEO và làm SEO


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU